toán lớp 6: tìm x

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thaonguyenkmhd

$3(x+5)+2x=35 \\ \rightarrow 3x+15+2x=35 \\ \rightarrow 5x=20 \\ \rightarrow x=4$

Vậy $x=4.$

ps: mong mod chuyển về box Toán 6!
 
K

kool_boy_98

$3(x+5)+2x=35$

$<=> 3x+15+2x=35$

$<=> 5x=20$

$<=> x=4$

Ps: Mod move về box toán 6

Thân ~
 
C

cuongthvn

3(x+5)+2x=35
3x+15+2x=35
=>5x+15=35
=>5x=35-15
=>5x=20
=>x=20/5
=>x=4

%%-%%-%%-
 
Last edited by a moderator:
M

meoprovip1999

3(x+5)+2x=35

3(x+5)+2x=35
3x+15+2x=35
5x=20
=>x= 4
 
Last edited by a moderator:
M

meoprovip1999

3(x+5)+2x=35

3(x+5)+2x=35
3x+15+2x=35
=>5x+15=35
=>5x=35-15
=>5x=20
=>x=20/5
=>x=4
:O):O):O):O)
 
G

giapvinh

[FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]35[/FONT]

[FONT=MathJax_Main]<[FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]>[/FONT][/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]15[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]35[/FONT]

[FONT=MathJax_Main]<[FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]>[/FONT][/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]20[/FONT]

[FONT=MathJax_Main]<[FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]>[/FONT][/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]4[/FONT]*-:)*-:)*-:)*-:)*-:)*-:)
 
K

khang06102001

3(x+5)+2x=35
3x+15+2x=35
(3x+2x)=35-15
5x =20
x =20/5
x =4
Vậy X=4
mình làm thế có hơi tắt không mấy chú???
 
T

trangiudbsk9

3(x+5)+2x=35
3x+15+2x=35
x5=35-15
x=20:5
x=4
Bài này dễ mà. Làm tý là ra ngay
 
P

pengoan2001

Đồng hồ đang chỉ 6h,hỏi sau bao lâu kim phút và kim giờ gặp nhau?
:):confused:
 
Last edited by a moderator:
N

nhox_hatdau

Đề thi HSG cho các bạn khối 6 mình tìm dk trên mạng này

ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI CẤP TRƯỜNG
NĂM HỌC 2010-2011
MÔN :TOÁN – LỚP 6
THỜI GIAN: 90PHÚT (không kể giao đề)


Bài 1: (1 điểm)
Viết tập hợp các số tự nhiên có hai chữ số, trong đó chữ số hàng chục không nhỏ hơn chữ số hàng đơn vị và tổng của hai chữ số bằng 12

Bài 2: Tính nhanh :(2 điểm)
a) 8. 3. 17 + 48. 35 + 6. 13. 4
b) (–1) + 3 + (– 5) + 7 + ......+ ( – 97) + 99

Bài 3: Tìm số tự nhiên x, biết : (2 điểm)
a) 30. 3x. 32 = 243
b) ( 7x – 145) . 4 + 96 = 132

Bài 4: (1,5 điểm)
Số học sinh của một trường là một số lớn hơn 900 và có ba chữ số. Mỗi lần xếp hàng 3, hàng 5, hàng 8 đều vừa đủ không thừa một ai.Hỏi trường đó có bao nhiêu học sinh?

Bài 5: (2 điểm)
Lúc 6 giờ, một xe tải đi từ A đến B với vận tốc 40 km/h. Lúc 7 giờ 30 phút, một xe du lịch đi từ B đến A với vận tốc 50 km/h. Biết quãng đướng AB dài 270 km. Hai xe gặp nhau lúc mấy giờ?

Bài 6: ( 1,5 điểm)
Cho sáu điểm A, B, C, D, E, F trong đó không có ba điểm nào thẳng hàng. Hãy vẽ tất cả các đường thẳng đi qua các cặp điểm.
:D
 
Last edited by a moderator:
S

serena_tsukino

trả lời

Ta có:
3(x+5)+2x=35
\Rightarrow 3x+15+2x=35
\Rightarrow 3x+2x+15=35
\Rightarrow 5x+15 =35
\Rightarrow 5x =35-15
\Rightarrow 5x =20
\Rightarrow x =4
 
T

thinhrost1

ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI CẤP TRƯỜNG
NĂM HỌC 2010-2011
MÔN :TOÁN – LỚP 6
THỜI GIAN: 90PHÚT (không kể giao đề)


Bài 1: (1 điểm)
Viết tập hợp các số tự nhiên có hai chữ số, trong đó chữ số hàng chục không nhỏ hơn chữ số hàng đơn vị và tổng của hai chữ số bằng 12

Bài 2: Tính nhanh :(2 điểm)
a) 8. 3. 17 + 48. 35 + 6. 13. 4
b) (–1) + 3 + (– 5) + 7 + ......+ ( – 97) + 99

Bài 3: Tìm số tự nhiên x, biết : (2 điểm)
a) 30. 3x. 32 = 243
b) ( 7x – 145) . 4 + 96 = 132

Bài 4: (1,5 điểm)
Số học sinh của một trường là một số lớn hơn 900 và có ba chữ số. Mỗi lần xếp hàng 3, hàng 5, hàng 8 đều vừa đủ không thừa một ai.Hỏi trường đó có bao nhiêu học sinh?

Bài 5: (2 điểm)
Lúc 6 giờ, một xe tải đi từ A đến B với vận tốc 40 km/h. Lúc 7 giờ 30 phút, một xe du lịch đi từ B đến A với vận tốc 50 km/h. Biết quãng đướng AB dài 270 km. Hai xe gặp nhau lúc mấy giờ?

Bài 6: ( 1,5 điểm)
Cho sáu điểm A, B, C, D, E, F trong đó không có ba điểm nào thẳng hàng. Hãy vẽ tất cả các đường thẳng đi qua các cặp điểm.
:D

1)
Có 4 số:
66
75
84
93
2)
b)
(–1) + 3 + (– 5) + 7 + ......+ ( – 97) + 99=2+2+..+2(25 số hạng)
=2.25=50
3)
a)
30. 3x. 32 = 243
$=>x=\frac{243}{30.3.32}$
b)
( 7x – 145) . 4 + 96 = 132
28x-145.4+96=132
$x=\frac{132-96+145.4}{28}$
4)
rtdjvx

;))
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom