Toán Toán lớp 5

Hot Boy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng chín 2017
127
237
119
17
Quảng Nam
1

Gió Vô Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
192
93
89
21
Nam Định
THPT Lý Tự Trọng
2b, vì 7<x-2<10
nên x-2 = 8 hoặc x-2 = 9
+, x-2 = 8
x = 10
+, x-2 = 9
x = 11
2c, vì x*2 luôn là số chẵn
mà 28< x*2 <32
nên x*2 = 30
x =15
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
CHO EM SửA CÂU 2A:3,7< X <5 1/10
1.Trung bình cộng 3 số là 34.Số thứ nhất kém tổng của số 2 và 3 là 8 đơn vị.Nếu lấy $\frac15$ số thứ 3 bổ sung vào số thứ 2 thì hai số bằng nhau. Tìm mỗi số.
2.a.3,7< X < 5$\frac110$
b. 7 < X-2 <10
c. 28 < X*2 <32
2a.
$ 3,7 < x < 5\frac{1}{10} = 5,1 \\ \Rightarrow 3,7 < x < 5,1 $
1. Gọi 3 số cần tìm là $a, b, c$
Theo đề bài ta có:
$
\frac{a + b + c}{3} = 34 \Rightarrow a + b + c = 34 \times 3 = 102 \\ a + 8 = b + c \Rightarrow a + b + c = a + a + 8 = 2a + 8 = 102 \\\Rightarrow 2a = 102 - 8 = 94 \\ \Rightarrow a = 94:2 = 47 \Rightarrow b + c = 47 + 8 = 55 \\ c = \frac{1}{5}c + b \\ \Rightarrow c - \frac{1}{5}c = \frac{4}{5}c = b \\ \Rightarrow b : c = \frac{4}{5} \\ \Rightarrow \left\{\begin{matrix}
b = 55: (4 + 5) \times 4 = \dfrac{55}{9} \times 4 = \dfrac{220}{9} \\
c = 55: (4 + 5) \times 5 = \dfrac{55}{9} \times 5 = \dfrac{275}{9}
\end{matrix}\right. $
 
  • Like
Reactions: mikhue

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
21
Đắk Lắk
SMTOWN
1.Trung bình cộng 3 số là 34.Số thứ nhất kém tổng của số 2 và 3 là 8 đơn vị.Nếu lấy $\frac15$ số thứ 3 bổ sung vào số thứ 2 thì hai số bằng nhau. Tìm mỗi số.
2.a.3,7< X < 5$\frac110$
b. 7 < X-2 <10
c. 28 < X*2 <32
câu 1: gọi 3 số là a,b,c
ta có: a + b + c = 34 x 3 = 102
a + 8 = b + c
thay a + 8 vào b + c ta có:
a + a + 8 = 102
=> 2a = 102 - 8 = 94
=> a = 94 : 2 = 47
tổng b + c = 102 - 47 = 55
b + 1/5c = c
=> b = 4/5c
thay b = 4/5c vào, ta có:
c + 4/5c = 55
9/5c = 55
c = 55 : 9/5 = 275/9
=> b =220/9
 

Hot Boy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng chín 2017
127
237
119
17
Quảng Nam
1
2a.
$ 3,7 < x < 5\frac{1}{10} = 5,1 \\ \Rightarrow 3,7 < x < 5,1 $
1. Gọi 3 số cần tìm là $a, b, c$
Theo đề bài ta có:
$
\frac{a + b + c}{3} = 34 \Rightarrow a + b + c = 34 \times 3 = 102 \\ a + 8 = b + c \Rightarrow a + b + c = a + a + 8 = 2a + 8 = 102 \\\Rightarrow 2a = 102 - 8 = 94 \\ \Rightarrow a = 94:2 = 47 \Rightarrow b + c = 47 + 8 = 55 \\ c = \frac{1}{5}c + b \\ \Rightarrow c - \frac{1}{5}c = \frac{4}{5}c = b \\ \Rightarrow b : c = \frac{4}{5} \\ \Rightarrow \left\{\begin{matrix}
b = 55: (4 + 5) \times 4 = \dfrac{55}{9} \times 4 = \dfrac{220}{9} \\
c = 55: (4 + 5) \times 5 = \dfrac{55}{9} \times 5 = \dfrac{275}{9}
\end{matrix}\right. $
bn o bít bài 2 b c hả
 
Top Bottom