Hai rổ đựng 56 quả táo. Tìm số táo mỗi rổ, biết 2/5 số táo ở rổ thứ nhất bằng 2/3 số táo ở rổ thứ 2.
Suga Min Yoongi Học sinh Thành viên 23 Tháng tư 2017 120 35 36 19 DAEGU, HÀN QUỐC 5 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hai rổ đựng 56 quả táo. Tìm số táo mỗi rổ, biết 2/5 số táo ở rổ thứ nhất bằng 2/3 số táo ở rổ thứ 2.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hai rổ đựng 56 quả táo. Tìm số táo mỗi rổ, biết 2/5 số táo ở rổ thứ nhất bằng 2/3 số táo ở rổ thứ 2.
Paulo Herrera Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng ba 2017 128 40 79 23 5 Tháng năm 2017 #2 gọi số táo ở 2 rổ lần lượt là x và y ta có x+y=56 và 2/5x - 2/3y =0 giải hệ suy ra x=35 và y=21 Reactions: Suga Min Yoongi
tranvandong08 Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng ba 2017 231 193 109 21 Ninh Bình Trường THPT Kim Sơn B 5 Tháng năm 2017 #3 ta có: 2/5(số táo rổ 1)=2/3(số táo rổ 2) =>số táo rổ 1=5/3(số táo rổ 2). Theo đề bài ta có: số táo rổ 1 + số táo rổ 2 = 56 <=>5/3(số táo rổ 2) +số táo rổ 2=56 => số táo rổ 2 = 21 và số táo rổ 1 =35 Reactions: Suga Min Yoongi
ta có: 2/5(số táo rổ 1)=2/3(số táo rổ 2) =>số táo rổ 1=5/3(số táo rổ 2). Theo đề bài ta có: số táo rổ 1 + số táo rổ 2 = 56 <=>5/3(số táo rổ 2) +số táo rổ 2=56 => số táo rổ 2 = 21 và số táo rổ 1 =35
daovan2000 Học sinh mới Thành viên 5 Tháng năm 2017 27 30 16 23 6 Tháng năm 2017 #4 Gọi số táo rổ 1 là a,rổ 2 là b Lập hệ 2 PT sau: a+b=56 ; [tex]\frac{2}{5}a=\frac{2}{3}b[/tex] Giải ra a=35, b=21 Reactions: daogiang2002 and Suga Min Yoongi
Gọi số táo rổ 1 là a,rổ 2 là b Lập hệ 2 PT sau: a+b=56 ; [tex]\frac{2}{5}a=\frac{2}{3}b[/tex] Giải ra a=35, b=21
daogiang2002 Học sinh Thành viên 7 Tháng năm 2017 8 8 26 21 12 Tháng năm 2017 #5 gọi số táo ở 2 rổ lần lượt là x và y Ta đc HPT : a+b=56 ; ->a=35, b=21 Reactions: daovan2000
phuonghango2003 Học sinh Thành viên 12 Tháng sáu 2015 60 9 36 20 Phú Thọ THPT Minh Đài 14 Tháng năm 2017 #6 ta có: 2/5(số táo rổ 1)=2/3(số táo rổ 2) =>số táo rổ 1=5/3(số táo rổ 2). Vẽ sơ đồ: Số táo rổ 1= 35 Số táo rổ hai=21 Reactions: Suga Min Yoongi
ta có: 2/5(số táo rổ 1)=2/3(số táo rổ 2) =>số táo rổ 1=5/3(số táo rổ 2). Vẽ sơ đồ: Số táo rổ 1= 35 Số táo rổ hai=21