Toán lớp 5-Số học.

N

nhok_loveboy_9x

đối với lớp 5 chúng mình có thể suy luận ra mà, cô giáo tớ bảo thế, lên lớp 6 chúng mình mới phải học cách chứng minh
 
J

james_bond_danny47

Giả sử hình vuông có cạnh là a, hình chữ nhật có cạnh là b,c thì

do chu vi bằnh nhau nên nửa chu vi bằng nhau tức

gif.latex


gif.latex


diện tích của hình vuông sẽ là

gif.latex


diện tích hình chữ nhật là
gif.latex


, Làm 1 phép trừ như sau để so sánh

gif.latex


phép trừ này dương thì hình chữ vuông to hơn, âm thì hình chữ nhật lớn hơn thế thôi :D

lên lớp 6 kì 2 các em sẽ học về số âm ^^! và sẽ chứng minh được nó là 1 số dương .

Bạn làm hay lắm, nhưng có thể post lên diễn đàn một cách giải khác cho bài này dùng bdt Cauchy được không?
 
T

thanhson1995

Một bài lớp 4 :D nhưng vì không có box 4 nên...

Một người viết các số tự nhiên từ 1 đến 2007. Hỏi người đó đã viết bao nhiêu lượt chữ số (0, 1, 2,..., 9).
 
S

song241

:-SS=(:)|:confused::eek:o-+|-)b-:)mad::rolleyes::)|@};-:-*:(:mad::mad:;):eek::eek:3>:D<[-:)-??3:-O>-)=))~:>:-o:khi (112)::khi (111)::khi (79)::khi (196)::khi (89)::khi (78)::khi (174)::khi (163)::khi (195)::khi (195)::khi (88)::khi (152)::khi (184)::khi (109)::khi (12)::khi (44)::khi (151)::khi (87)::khi (194)::khi (162)::khi (130)::khi (77)::khi (173)::khi::khi (98)::khi (1)::khi (33)::khi (66)::khi (119)::eek::cool:/:)@-)o=>:|=(:)-SS:D:(:);):p:(:D:)>-
 
C

camnhungle19

Một người viết các số tự nhiên từ 1 đến 2007. Hỏi người đó đã viết bao nhiêu lượt chữ số (0, 1, 2,..., 9).

Dãy số người đó viết ra là:
1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11…99,100….999,1000,….2007
Nhóm 1 Nhóm 2 Nhóm 3 Nhóm 4
Số lượt chữ số trong nhóm 1 là: (9 – 1) + 1 = 9 (lượt)
Số lượt chữ số trong nhóm 2 là: ((99-10)+1)*2=180 (lượt)
Số lượt chữ số trong nhóm 3 là: ((999-100)+1)*3= 2700 (lượt)
Số lượt chữ số trong nhóm 4 là: ((2007-1000)+1)*4= 4032 (lượt)
Số lượt chữ số người đó đã viết là:9 + 180 + 2700 + 4032= 6921(lượt)
Xong!
 
T

tung5amkb

Đã giải được bài toán

Số cuối là:9999
Số đầu là:1008
Số số có 4 cs chia hết cho 9 là:(9999-1008):9+1=1000(số hạng)
vananhhin thắc mắc tại sao lại làm vậy à?Tớ giải thích nhé
Biểu thị các số có 4 cs chia hết cho 9 bằng các cây trồng trên đường thẳng ( trồng cả hai đầu đường).Ta có số cây là:
Quãng đường : khoảng cách +1
Quãng đường là khoảng cách giữa số đầu và số cuối chia cho khoảng cách cộng thêm 1.
Bạn hiểu chưa???:Mhi:
 
D

duonghongsonmeo

đó là cá số :số đầu la 1008kéo dài đến 9999 vậy(9999-1008)/9+1=10
ok =))=))=))=))=))=))=))=))=))
 
G

giapvinh

các số có 4 chữ số chia hết cho 9 lập thành dãy cách đều có khoảng cách là 9
số đầu là 1008
số cuối là 9999
vậy có: (9999-1008):9+1=1000 (số)

Có bài toán này nhở chỉ giúp:
Một hình vuông và hình chữ nhật có chu vi bằng nhau. Hỏi diện tích hình nào lớn ?
Diện tích hình vuông lớn hơn diện tích hình chữ nhật
mình nghi vậy*-:)*-:)*-:)*-:)
 
Last edited by a moderator:
G

giang29062003

giải

Số có 4 chữ số từ 1000 đến 9999

Các số chia hết cho 9 gồm: 1008; 1017; 1026; ………; 9990; 9999

Dãy số trên cách đều nhau 9 đơn vị có số đầu là 1008 và số cuối là 9999

Các số chia hết cho 9 có: (999-1008):9+1 = 1000 (số)

Trong đó xen kẻ 1 số chẵn thì 1 số lẻ, nên số lẻ có 4 chữ số chia hết cho 9 có:

1000 : 2 = 500 (số)

(hoặc ta tính số số hạng của dãy số: 1017; 1035; ……; 9981; 9999 có:

(9999-1017):18+1= 500 (số)) nhớ thank nha :)
 
Top Bottom