Toán lớp 5-Số học.

S

superjunior_donghae

các số có 4 chữ số chia hết cho 9 lập thành dãy cách đều có khoảng cách là 9
số đầu là 1008
số cuối là 9999
vậy có: (9999-1008):9+1=?
banj tự tính nha
:D:D:D:D:D
 
V

vananhhin

cách giải của em như thế là ổn , ko có chi phải bàn ,nhung theo chị ,em nên giải thích vì sao ra đc 1008 với 9999(ngắn thui à)
 
T

tom_stone01

Bài này bạn hỏi rồi mà, mình đã lạm rồi, hay là tìm cách khác, thế thì càng tốt, mình được ăn ké hjhj
 
K

koisiujing

1008 là nhỏ số có 4 chữ số chia hết cho 9(vì 1+0+0+8=9 chia hết cho 9 ) và 9999 là số lớn nhất có 4 chữ số chia hết cho 9 (vì 9+9+9+9=? chia hết cho 9)
 
C

congaigiaitoan_5

1008 là nhỏ số có 4 chữ số chia hết cho 9(vì 1+0+0+8=9 chia hết cho 9 ) và 9999 là số lớn nhất có 4 chữ số chia hết cho 9 (vì 9+9+9+9=? chia hết cho 9)

Bài này hơi khó thì phải, em đã suy nghĩ kĩ rồi, bài này có điểm vô lí nào đó, chị(anh) xem lại dùm em cái đề bài!
 
T

ta12

chao

:khi (47)::khi (47)::cool::cool:dễ thôi 2 số là 9999 và 1008 mình nghĩ dc vậy thôi thông cảm;):D:D@};-@};-

ai cũng giỏi nhỉ
làm wen với mình nha
tk nhiều minh se cung cap nhìu that nhiu nội dung cho diễn dàn mong các bạn wan tâm
 
Last edited by a moderator:
C

caubeyeubongda

tớ có bài này :
bây giờ là 1 giờ , hỏi bao lâu thì kim giờ và phút trùng nhau
 
T

toanhoc5

Chúc mọi thành viên trong chương trình toán học , luôn mạnh khoẽ,đạt được thành tích cao trong học tập
 
H

hmminh

các số có 4 chữ số chia hết cho 9 lập thành dãy cách đều có khoảng cách là 9
số đầu là 1008
số cuối là 9999
vậy có: (9999-1008):9+1=?
banj tự tính nha

Heheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheeheeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
 
Last edited by a moderator:
N

nhok_loveboy_9x

Theo mình thì đây chỉ là pài toán dạng điển hình về số tự nhiên thôy
Bài này tìm SSH của 1 dãy số cách đều, đúng hem?

GIẢI:
Các số chia hết cho 9 là số có tổng các c/s chia hết cho 9. Ta có, dãy số chia hết cho 9 là:
1008 ; 1017 ; 1026 ; ..... ; 9999
Khoảng cách giữa các số là: 1017 - 1008 = 9
Số các số có 4 c/s chia hết cho 9 là: (9999 - 1008) :kc + 1 = 1000 (số)
 
C

caubeyeubongda

Có bài toán này nhở chỉ giúp:
Một hình vuông và hình chữ nhật có chu vi bằng nhau. Hỏi diện tích hình nào lớn ?
cũng có thể lớn ,có thể bé ,có thể bằng nhau
 
S

sport_s5_1998

muốn tìm số các số hạng ta lấy số đầu trừ số cuối chia cho khoảng cách+1.
ta có:
(9999-1008):9+1=1000(số)
ĐS: 1000 số
 
C

caubeyeubongda

diện tích hình chữ nhật < diện tích hình vuông
khi chu vi bằng nhau
mình quên
 
Top Bottom