Toán lớp 5 ( hình học)

P

phamviethuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải hộ mình bài này với: 1 hình tam giác có cạnh đáy = 5/4 chiều cao. Nếu kéo dài cạnhn đáy thêm 5cm thì dt tam giác tăng thêm 30cm2. Tính dt hình tam giác lúc đầu.

Thanks mọi người trước nha.

Chúc cả nhà một năm mới tràn đầy yêu thương, vạn sự ngư ý

Pham Huy
 
S

sj_oppa

1 hình tam giác có cạnh đáy = 5/4 chiều cao. Nếu kéo dài cạnh đáy thêm 5cm thì dt tam giác tăng thêm 30cm2. Tính dt hình tam giác lúc đầu.


chiều cao hình tam giác :
( 30 x 2 ) : 5 = 12 ( cm )

độ dài cạnh đáy hình tam giác :
( 12 : 4 ) x 5 = 15 (cm )

diện tích hình tam giác lúc đầu :
( 15 x 12 ) : 2 = 90 ( cm2 )
 
P

ptthao_2002

bai nay de

truoc het phai ve hinh.
roi ban se thay chieu cao van giu nguyen nhung day thi tang len.
hay tim chieu cao ban dau
30x2:5=12(cm)
do dai canh day ban dau la
12:4x5=15(cm)
dien tich hinh tam giac ban dau la
15x12:2=90(cm2)
D/S:90cm2
dung lam do @};-

1 hình tam giác có cạnh đáy = 5/4 chiều cao. Nếu kéo dài cạnh đáy thêm 5cm thì dt tam giác tăng thêm 30cm2. Tính dt hình tam giác lúc đầu.


chiều cao hình tam giác :
( 30 x 2 ) : 5 = 12 ( cm )

độ dài cạnh đáy hình tam giác :
( 12 : 4 ) x 5 = 15 (cm )

diện tích hình tam giác lúc đầu :
( 15 x 12 ) : 2 = 90 ( cm2 )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom