Toán lớp 4 phần số học

M

mynamesooyoung

Bài 1 : Hai thùng dầu có tổng cộng 82 lít dầu.Nếu rót 7 lít dầu từ thùng thứ nhất sang thùng thứ 2 thì hai thùng chứa lượng dầu bằng nhau.Hỏi mỗi thùng chứa được bao nhiêu dầu.

B1: Vì Nếu rót 7 lít dầu từ thùng thứ nhất sang thùng thứ 2 thì hai thùng chứa lượng dầu bằng nhau => Lúc đầu T1 hơn T2 là: 7+7=14 ( lít)
Lúc đầu T2 chứa đc: (82-14): 2 = 34 ( l)
Lúc đầu T1 chứa đc : 82-34=48 (l)
 
L

lamlc2004

bai 1:kho thu nhat hon kho thu hai so lit dau la:7*2=14. KHo Thu nhat co so lit dau la:[82+14]:2=48[l]. kho thu nhat chua so lit dau la: 48-14=34[l]
 
H

honguyenanhquan1

em có bài toán khó nhờ các anh chi giúp em tí:

Tính tổng bằng cách thuận tiện: 1,99 +2,98 +3,97 +4,96 +... +99,01
 
T

trinhminh18

1,99+2,98+...+98,02+99,01=(1,99+99,01)+(2,98+98,02)+...+(49,51+51,49)+50,50=101+…+101+50,50=
101×49+50,5=4999,5
 
B

bachnguyen456

Dễ quá ta
Giải như thế này :
Bài 1 thì như thế này :
Tìm hiệu của hai thùng
Rồi tìm bình thường, như bài toán tổng hiệu
Đề bài đây:
Bài 1 : Hai thùng dầu có tổng cộng 82 lít dầu.Nếu rót 7 lít dầu từ thùng thứ nhất sang thùng thứ 2 thì hai thùng chứa lượng dầu bằng nhau.Hỏi mỗi thùng chứa được bao nhiêu dầu.
Còn bài 2 , 3 thì chịu
 
Last edited by a moderator:
P

phuonganh5m

Hiệu hai thùng là
7+7=14
Thùng thứ nhất là:
(82+14)/2=48 (lít)
Thùng thứ 2 là:
82-48=34 (lít)
Đ/S:Thùng 1: 48 lít
Thùng 2: 34
2, Số thóc ở kho A là:
(450-110)/2=170 (tấn)
Số thóc ở kho B và C là:
450-170=280 (tấn)
Số thóc kho B là:
(280-20) /2 =130 (tấn)
Số thóc kho C là:
280-130=150 (tấn)
Đ/S: Kho A:170 tấn
Kho B:130 tấn
Kho C:150 tấn
 
N

nguyenloanhp

bài 1 nè:khi rót lượng dâu ở 2 thùng= nhau nên sau khi rót sô dầu mỗi thùng là: 82:2=41(l)
vì rót từ thung 1 sang thùng 2 7l nên sô dầu thúng ban đầu la :41+7= 48(l)
số dâu thùng 2 là:82-48=34(l)
 
N

namhamhoc2

Có một cái cân hai đĩa và một quả cân 1 kg .Làm thế nào chỉ sau 2 lân cân lấy được 2kg 500gam gạo từ bao gạo cân nặng 11kg
2kg 500g=2,5kg
Lúc đầu ta chia 11kg gạo vào 2 bên đĩa cân,1 bên có quả cân còn 1 bên không có. Như vậy, số gạo ở bên có quả cân=(11+1)/2-1=5kg
Lần 2 ta chia 5kg gạo còn lại(5kg) vào 2 bên đĩa cân cho cân thăng bằng. Vậy lúc này ở 1 bên đĩa cân có:5/2=2,5kg
Vậy là xong rùi nhé.:):):)
 
C

cungia130

thank hộ mik nha!!
1, Hiệu hai thùng là
7+7=14
Thùng thứ nhất là:
(82+14)/2=48 (lít)
Thùng thứ 2 là:
82-48=34 (lít)
Đ/S:Thùng 1: 48 lít
Thùng 2: 34
2, Số thóc ở kho A là:
(450-110)/2=170 (tấn)
Số thóc ở kho B và C là:
450-170=280 (tấn)
Số thóc kho B là:
(280-20) /2 =130 (tấn)
Số thóc kho C là:
280-130=150 (tấn)
Đ/S: Kho A:170 tấn
Kho B:130 tấn
Kho C:150 tấn
 
T

tamhieu7780

[mẹ có một tấm vải, lần thứ nhất mẹ cắt 1/5 tấm vải, lần thứ hai mẹ cắt 2/3 tấm vải. sau hai cắt tấm vải còn lại 14m. hỏi:
1. Trước khi cắt tấm vải dài bao nhiêu mét?
2. Mỗi lần mẹ cắt bao nhiêu mét vải?
*Mong nhờ các anh giúp em nhé ! Em cảm ơn các anh ![/QUOTE]
 
M

megamanxza

[mẹ có một tấm vải, lần thứ nhất mẹ cắt 1/5 tấm vải, lần thứ hai mẹ cắt 2/3 tấm vải. sau hai cắt tấm vải còn lại 14m. hỏi:
1. Trước khi cắt tấm vải dài bao nhiêu mét?
2. Mỗi lần mẹ cắt bao nhiêu mét vải?
*Mong nhờ các anh giúp em nhé ! Em cảm ơn các anh !
[/QUOTE]

Câu 1: Sau lần cắt thứ nhất, tấm vải dài: 1- [TEX]\frac{1}{5}[/TEX]= [TEX]\frac{4}{5}[/TEX] (chiều dài tấm vải đầu)
Sau lần cắt thứ hai, tấm vải dài: [TEX]\frac{4}{5}[/TEX]-[TEX]\frac{2}{3}[/TEX]= [TEX]\frac{2}{15}[/TEX] (chiều dài tấm vải ban đầu)
Vậy sau hai lần cắt, tấm vải còn lại 14m và dài bằng [TEX]\frac{2}{15}[/TEX] chiều dài tấm vải ban đầu. Suy ra chiều dài tấm vải ban đầu là: 14 : [TEX]\frac{2}{15}[/TEX]= 105 (m)

Câu 2: dễ mà phải không? :)>-
 
V

vanphong25042003

Anh có bài này mới khó nè . Đố các chú giải được :
23-08-2012
nobita2003 nobita2003 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp

Tham gia : 21-08-2012
Bài viết: 12
Đã cảm ơn: 25
Được cảm ơn 18 lần
Toán lớp 4 Xin nhờ các anh giải giúp em bài tập ạ !
Bài 1 : Hai thùng dầu có tổng cộng 82 lít dầu.Nếu rót 7 lít dầu từ thùng thứ nhất sang thùng thứ 2 thì hai thùng chứa lượng dầu bằng nhau.Hỏi mỗi thùng chứa được bao nhiêu dầu.

Bài 2: Tổng kho thóc ở ba kho A,B,C là 450 tấn.Biết tổng số thóc ở hai kho B và C nhiều hơn số thóc ở kho A là 110 tấn và số thóc ở kho B chứa ít hơn kho C là 20 Tấn.Hỏi mỗi kho chứa được bao nhiêu tấn thóc ?

Bài 3 : Tìm 2 số có 2 chữ số biết tổng hai số đó là 72 và biết khi viết 2 số đố cạnh nhau ta được 2 số có 4 chữ số mà số lớn hơn số bé 2178 đơn vị.?

*Mong nhờ các anh giúp em nhé ! Em cảm ơn các anh !

Các bài viết xem nhiều nhất cùng chuyên mục:
Toán lớp 4 Xin nhờ các anh giải giúp em bài tập ạ !
[Toán 4] Đề thi học sinh gioỉ
[Toán 5] Rung chuông vàng
[Dành cho các bạn thi vào lớp 6] Ôn tập thi vào lớp 6
Bài toán lớp 3
[Toán 5]Đề thi tuyển lớp 6 trương Lương Thế Vinh
Toán 4
tính diện tích của thửa ruộng với đơn vị đo là héc ta
Học toán 5 với mibun xinh
Toán chuyển động đều lớp 5 [Loại có 2 động tử]
Trả Lời Với Trích Dẫn Multi-Quote This Message Phúc Đáp Nhanh Đã cảm ơn
Có 5 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến nobita2003 với bài viết này:
anh_em_02, duyenvn, honguyenanhquan1, linh_kute_2003, yenltv
#2 Thông báo nội dung xấu
Cũ 23-08-2012
vanlongtout's Avatar
vanlongtout vanlongtout đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn phó

Tham gia : 07-08-2012
Đến từ: bà rịa vũng tàu
Bài viết: 72
Đã cảm ơn: 11
Được cảm ơn 27 lần
1 )thùng thứ nhất là :
82 : 2 + 7 = 48(lít)

Trả Lời Với Trích Dẫn Multi-Quote This Message Phúc Đáp Nhanh Đã cảm ơn
Có 6 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến vanlongtout với bài viết này:
anh_em_02, duyenvn, jvevermind2002, linh_kute_2003, nobita2003, yenltv
#3 Thông báo nội dung xấu
Cũ 23-08-2012
xuancuthcs's Avatar
xuancuthcs xuancuthcs đang ngoại tuyến
MEM VIP
Bí thư

Tham gia : 21-05-2012
Bài viết: 1,605
Điểm học tập:542
Đã cảm ơn: 230
Được cảm ơn 582 lần
nhớ thank nha
1)sau khi rót chuyển dầu từ thùng 1--> thùng 2 thì hai thùng mỗi thùng có
82/2 = 41 l
vậy thùng 1 là 41 + 7 = 48
thùng 2 là 41-7= 34

2)Từ đề bài ta
B+C=A+110
A + A + 110 = 450
A*2=340
A=170

tính được A rồi
dễ rồi đó
Trả Lời Với Trích Dẫn Multi-Quote This Message Phúc Đáp Nhanh Đã cảm ơn
Có 5 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến xuancuthcs với bài viết này:
anh_em_02, duyenvn, mimumchan, nobita2003, yenltv
#4 Thông báo nội dung xấu
Cũ 23-08-2012
nguyenbahiep1's Avatar
nguyenbahiep1 nguyenbahiep1 đang ngoại tuyến
Thành viên
Bí thư liên chi

Tham gia : 10-07-2012
Bài viết: 10,000
Điểm học tập:11559
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 7,470 lần
câu 3

giả sử

\bar{ab} > \bar{cd}

\bar{ab} + \bar{cd} = 72 \Rightarrow 10a + b + 10c +d = 72 \\ \bar{abcd} - \bar{cdab} = 2178 \Rightarrow 1000a + 100b + 10c + d - 1000c - 100d - 10a -b = 2178 \\ 990a - 990c + 99b -99d = 2178 \Rightarrow 10a -10c + b- d = 22

lấy 2 phương trình trên công với nhau

20a + 2b = 94 \Rightarrow 10a + b = 47 \Rightarrow a = 4 , b = 7 \Rightarrow c =2 , d = 5

2 số đó là

47 và 25
__________________
Facebook: https://www.facebook.com/hiep.nguyenba.9

Nhóm giải toán cấp 3 trên facebook:

https://www.facebook.com/groups/410903845706544/
Trả Lời Với Trích Dẫn Multi-Quote This Message Phúc Đáp Nhanh Đã cảm ơn
Có 3 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến nguyenbahiep1 với bài viết này:
anh_em_02, duyenvn, yenltv
#5 Thông báo nội dung xấu
Cũ 23-08-2012
chaobannhe's Avatar
chaobannhe chaobannhe đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn trưởng

Tham gia : 29-04-2012
Đến từ: Thiên Đường
Bài viết: 193
Điểm học tập:105
Đã cảm ơn: 87
Được cảm ơn 107 lần
Bài 2: Tổng kho thóc ở ba kho A,B,C là 450 tấn.Biết tổng số thóc ở hai kho B và C nhiều hơn số thóc ở kho A là 110 tấn và số thóc ở kho B chứa ít hơn kho C là 20 Tấn.Hỏi mỗi kho chứa được bao nhiêu tấn thóc ?

Theo bài ra ta có :
B + C = A + 110 = 450 ( tấn )
2 lần kho thóc A là : 450 - 110 = 340 ( tấn )
Kho thóc A là : 340 : 2 = 170 ( tấn )
Kho thóc B là : 170 + 20 = 190 ( tấn )
Kho thóc C là : (170 + 110 ) - 190 = 90 ( tấn )
Đ/s : Kho A :170 tấn
Kho B :190 tấn
Kho C :90 tấn
__________________

Trả Lời Với Trích Dẫn Multi-Quote This Message Phúc Đáp Nhanh Đã cảm ơn
Có 5 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến chaobannhe với bài viết này:
anh_em_02, duyenvn, mimumchan, nobita2003, yenltv
#6 Thông báo nội dung xấu
Cũ 23-08-2012
doreamonhihi doreamonhihi đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn trưởng

Tham gia : 02-06-2012
Bài viết: 131
Điểm học tập:42
Đã cảm ơn: 125
Được cảm ơn 49 lần
Sau khi rót 7 lít dầu từ thùng thứ nhất sang thùng thứ hai thì tổng số dầu của hai thùng không đổi, mà số dầu của 2 thùng đều bằng nhau nên số dầu mỗi thùng khi đó là:
82 : 2 = 41 (l)
Số dầu lúc đầu thùng thứ nhất có là:
41 + 7 = 48 (l)
Số dầu lúc đầu thùng thứ hai có là:
41 - 7 = 34 (l)
Đáp số: Thùng thứ nhất: 48 l dầu; Thùng thứ hai: 34 l dầu

2. Số thóc ở kho A là:
(450 - 110) : 2 = 170 (tấn)
Tổng số thóc ở kho B và kho C là:
450 - 170 = 280 (tấn)
Số thóc ở kho B là:
(280 - 20) : 2 = 130 (tấn)
Số thóc ở kho C là:
(280 + 20) : 2 = 150 (tấn)

Đáp số: Kho A: 170 tấn thóc; Kho B: 130 tấn thóc; Kho C: 150 tấn thóc

Tạm giúp em là 2 bài này đã, anh phải đi học, lúc khác giúp 2 bài kia sau.
Trả Lời Với Trích Dẫn Multi-Quote This Message Phúc Đáp Nhanh Đã cảm ơn
Có 4 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến doreamonhihi với bài viết này:
anh_em_02, duyenvn, nobita2003, yenltv
#7 Thông báo nội dung xấu
Cũ 23-08-2012
vanmanh2001's Avatar
vanmanh2001 vanmanh2001 đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn trưởng

Tham gia : 03-09-2011
Đến từ: ♥Toán học♥♥Là Vĩnh Cửu♥
Bài viết: 132
Điểm học tập:24
Đã cảm ơn: 37
Được cảm ơn 88 lần
1, Hiệu hai thùng là
7+7=14
Thùng thứ nhất là:
(82+14)/2=48 (lít)
Thùng thứ 2 là:
82-48=34 (lít)
Đ/S:Thùng 1: 48 lít
Thùng 2: 34
2, Số thóc ở kho A là:
(450-110)/2=170 (tấn)
Số thóc ở kho B và C là:
450-170=280 (tấn)
Số thóc kho B là:
(280-20) /2 =130 (tấn)
Số thóc kho C là:
280-130=150 (tấn)
Đ/S: Kho A:170 tấn
Kho B:130 tấn
Kho C:150 tấn
Mình làm đến đó thôi bài còn lại bạn tự làm nhé !!!

__________________

Trả Lời Với Trích Dẫn Multi-Quote This Message Phúc Đáp Nhanh
Có 8 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến vanmanh2001 với bài viết này: Xoá cám ơn của bạn
anh_em_02, duyenvn, honguyenanhquan1, nobita2003, ran2002, thewinter, vanphong25042003, yenltv
#8 Thông báo nội dung xấu
Cũ 23-08-2012
nobita2003 nobita2003 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp

Tham gia : 21-08-2012
Bài viết: 12
Đã cảm ơn: 25
Được cảm ơn 18 lần
Trích:
Nguyên văn bởi chaobannhe Xem Bài viết
Bài 2: Tổng kho thóc ở ba kho A,B,C là 450 tấn.Biết tổng số thóc ở hai kho B và C nhiều hơn số thóc ở kho A là 110 tấn và số thóc ở kho B chứa ít hơn kho C là 20 Tấn.Hỏi mỗi kho chứa được bao nhiêu tấn thóc ?

Theo bài ra ta có :
B + C = A + 110 = 450 ( tấn )
2 lần kho thóc A là : 450 - 110 = 340 ( tấn )
Kho thóc A là : 340 : 2 = 170 ( tấn )
Kho thóc B là : 170 + 20 = 190 ( tấn )
Kho thóc C là : (170 + 110 ) - 190 = 90 ( tấn )
Đ/s : Kho A :170 tấn
Kho B :190 tấn
Kho C :90 tấn
Em cảm ơn anh khi đã giúp em. Và cảm ơn các anh khác nữa nhé.... Sức học của em ko được khá cho lắm nên các anh cùng giúp em vượt lên các anh nhé. Em cảm ơn các anh ạ !
Trả Lời Với Trích Dẫn Multi-Quote This Message Phúc Đáp Nhanh Đã cảm ơn
Có 3 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến nobita2003 với bài viết này:
anh_em_02, duyenvn, mimumchan
#9 Thông báo nội dung xấu
Cũ 14-09-2012
chidh chidh đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp

Tham gia : 14-09-2012
Bài viết: 9
Điểm học tập:3
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 6 lần
Cách giải bài 3
Cách giải bài 3 theo cách lớp 4:

Viết số lớn trước số bé sẽ được số có bốn chữ số có giá trị = 100 x số lớn + số bé.

Viết số bé trước số lớn sẽ được số có bốn chữ số có giá trị = 100 x số bé + số lớn.

Vậy hiệu hai số có bốn chữ số là:

(100 x số lớn + số bé) - (100 x số bé + số lớn) = 2178

Do đó: 99 x (số lớn - số bé) = 2178 nên (số lớn - số bé) = 2178:99 = 22

Theo đề bài: số lớn + số bé = 72 và số lớn - số bé = 22 (vừa tìm ra) nên ta vẽ sơ đồ (cái này đơn giản rồi)

Theo sơ đồ ta có 2 lần số bé = 72 -22 =50.

Vậy số bé = 50:2 = 25.

số lớn = 25 + 22 = 47.
Trả Lời Với Trích Dẫn Multi-Quote This Message Phúc Đáp Nhanh Đã cảm ơn
Có 3 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến chidh với bài viết này:
anh_em_02, duyenvn, yenltv
#10 Thông báo nội dung xấu
Cũ 15-09-2012
doreamonhihi doreamonhihi đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn trưởng

Tham gia : 02-06-2012
Bài viết: 131
Điểm học tập:42
Đã cảm ơn: 125
Được cảm ơn 49 lần
Smile
Gọi số lớn là \overline{ab}; gọi số bé là \overline{cd}
Gọi số lớn mới là \overline{abcd}; gọi số bé mới là \overline{cdab}
Theo đề ta có:
\overline{ab} + \overline{cd} = 72
a x 10 + b + c x 10 + d = 72 (1)

\overline{abcd} - \overline{cdab} = 2178
(a x 1000 + b x 100 + c x 10 + d) - (c x 1000 + d x 100 + a x 10 + b) = 2178
(a x 990 + b x 99) - (c x 990 + d x 99) = 2178 (2)
Từ biểu thức (1) và biểu thức (2), ta có:
Hiệu giữa số bé và số lớn là: 2178 : 99 = 22

Ta có sơ đồ:

Ảnh này đã được định lại kích cỡ. Bấm vào thanh này để xem ảnh gốc. Ảnh gốc có độ phân giải 720x330.


Theo sơ đồ, ta có:
Tổng số phần bằng nhau là:
1 + 1 = 2 (phần)
Số bé là:
(72 - 22) : 2 = 25
Số lớn là:
(72 + 22) : 2 = 47
Đáp số: Số bé: 25
Số lớn: 47

Chúc em học tốt!
Trả Lời Với Trích Dẫn Multi-Quote This Message Phúc Đáp Nhanh Đã cảm ơn
Có 4 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến doreamonhihi với bài viết này:
anh_em_02, duyenvn, honguyenanhquan1, nobita2003
 
T

thanhtrang04

Hùng và Dũng có tổng cộng 46 viên bi,biết rằng nếu Dũng có thêm 5 viên bi thì Dũng còn kém Hùng 1 viên bi.Hỏi mỗi bạn có bao nhiêu viên bi ?
 
P

phuchddl

Bài 1 : Hai thùng dầu có tổng cộng 82 lít dầu.Nếu rót 7 lít dầu từ thùng thứ nhất sang thùng thứ 2 thì hai thùng chứa lượng dầu bằng nhau.Hỏi mỗi thùng chứa được bao nhiêu dầu.
Giải
Hiệu 2 thùng dầu là:
7 x 2 = 14 (l)
Thùng 1 là:
(82 - 14) : 2 =34 l
Thùng 2 là:
34 + 14 = 48 l
Đáp số : 34l;48l
 
S

shinxun

Hùng và Dũng có tổng cộng 46 viên bi,biết rằng nếu Dũng có thêm 5 viên bi thì Dũng còn kém Hùng 1 viên bi.Hỏi mỗi bạn có bao nhiêu viên bi ?

Dũng có thêm 5 viên bi lúc đó tổng số bi cả hai có là:
46 + 5 = 51 (viên bi)
Số bi Hùng có là:
(51 + 1): 2 = 26 (viên bi)
Số bi Dũng có ban đầu là:
46 - 26 = 20 (viên bi)
 
Q

quanghuy05

1, Hiệu hai thùng là
7+7=14
Thùng thứ nhất là:
(82+14)/2=48 (lít)
Thùng thứ 2 là:
82-48=34 (lít)
Đ/S:Thùng 1: 48 lít
Thùng 2: 34
2, Số thóc ở kho A là:
(450-110)/2=170 (tấn)
Số thóc ở kho B và C là:
450-170=280 (tấn)
Số thóc kho B là:
(280-20) /2 =130 (tấn)
Số thóc kho C là:
280-130=150 (tấn)
Đ/S: Kho A:170 tấn
Kho B:130 tấn
Kho C 150 tấn :M025::M025::M025::M025:
__________________
 
Top Bottom