[ Toán lớp 4 ] Giải toán về hình thoi

M

minhthuhuyen85

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một hình thoi có tổng độ dài 2 đường chéo là 45 cm. Biết đường chéo thứ nhất bằng ba phần năm đường chéo thứ hai. Tính diện tích hình thoi đó.

2.Một hình thoi có hiệu độ dài hai đường chéo là 15 cm. Biết đường chéo thứ nhất gấp 4 lần đường chéo thứ hai. Tinh diện tích hình thoi đó.

3.Một hình thoi có hiệu độ dài hai đường chéo là 5 cm. Biết đường chéo thứ hai bằng năm phần sáu đường chéo thứ nhất. Tính diện tích hình thoi đó.

4.Hình bình hành A có độ dài đáy là 8 dm, chiều cao là 3 dm. Hình thoi B diện tích bằng diện tích của hình bình hành A và có độ dài một đường chéo là 6 dm. Tính dộ dài đường chéo còn lại.

5.Một miếng đất hình thoi có chu vi là 100 m, độ dài hai đường chéo là 30 m và 40 m. Tính chiều cao miếng đất của hình thoi.
 
N

nice_vk

Bài 1:
Đề sai rồi bé ơi.
Bài 2:
Nếu tính theo toán lớp 4, ta có
Hiệu số phần bằng nhau là 4-1=3
Độ dài dg` chéo 1: 15:3X4=20
độ dài dg` chéo 2: 15:3X1=5
diện tích hình thoi (20X5)/2=50
 
N

nice_vk

bài 3:
hiệu số phần bằng nhau: 6-5=1
độ dài dg` chéo 1: 5:1X5=25
độ dài dg` chéo 2: 5:1X6=30
diện tích hình thoi (25X30)/2=375
 
N

nice_vk

1.Một hình thoi có tổng độ dài 2 đường chéo là 45 cm. Biết đường chéo thứ nhất bằng ba phần năm đường chéo thứ hai. Tính diện tích hình thoi đó.

2.Một hình thoi có hiệu độ dài hai đường chéo là 15 cm. Biết đường chéo thứ nhất gấp 4 lần đường chéo thứ hai. Tinh diện tích hình thoi đó.

3.Một hình thoi có hiệu độ dài hai đường chéo là 5 cm. Biết đường chéo thứ hai bằng năm phần sáu đường chéo thứ nhất. Tính diện tích hình thoi đó.

4.Hình bình hành A có độ dài đáy là 8 dm, chiều cao là 3 dm. Hình thoi B diện tích bằng diện tích của hình bình hành A và có độ dài một đường chéo là 6 dm. Tính dộ dài đường chéo còn lại.

5.Một miếng đất hình thoi có chu vi là 100 m, độ dài hai đường chéo là 30 m và 40 m. Tính chiều cao miếng đất của hình thoi.

Bài 4:
diện tích HBH: 8X3/2=12
=> diện tích hình thoi = 12
Gọi đường chéo còn lại là a
ta có (6Xa)/2=12
=> 6xa=24
=> a=4
 
Top Bottom