Toán tiểu học toán lớp 3

Ngô Thị Thảo LInh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2018
56
11
26
18
Quảng Trị
THCS Đinh Tiên Hoàng
tách các chữ số như
  • 100+320+540+760 +980= 100+300+20+500+40+700+60+900+80
  • 540+900+360+120+780= 500+40+900+300+60+100+20+700+80
 

Nguyễn Lập

Học sinh
Thành viên
23 Tháng ba 2018
36
35
31
18
Hà Nội
THCS-Nguyễn Trực
ko thực hiện phép tính hãy so sánh các tổng sau
100+320+540+760 +980
540+900+360+120+780
nhanh lên nhé mình đang gấp lắm:r3
Thì bài này có 2 cách:
cách 1 là ta so sánh với nhau
cách 2 ta sẽ tách từng số ra rồi gạch các số giống nhau lại rồi tính tổng và ss kết quả
thì mình sẽ làm cách 2 nhanh và dễ hiểu hơn nhưng cx có số giống nhau nên ta ko cần phải tách
Làm
100+320+540+760+980= 100+300+20+540+700+60+900+80
540+900+360+120+780= 540+900+300+60+100+20+700+80

Bầy giờ bạn chỉ cần ss 2 số là ra kết quả nhé: Vậy kết quả là bằng nhau nhé
 
  • Like
Reactions: cutecute08
Top Bottom