Toán lớp 11

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
@Sao Thiên Bình (Libra) phần b) điều kiện phải là
[tex]\left\{\begin{matrix} cos^{2}x \neq 0 & & \\ sin^{2}x\neq 0 & & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} cosx\neq 0 & & \\ sinx\neq 0 & & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x \neq \frac{\pi }{2} + k\pi & & \\ x\neq k\pi & & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: akfa

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
phần a) phải là sin x và cos x đều khác 0 tương đương với x khác k.pi và x khác pi/2 + k.pi
 
  • Like
Reactions: akfa

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
@Sao Thiên Bình (Libra) phần b) điều kiện phải là
[tex]\left\{\begin{matrix} cos^{2}x \neq 0 & & \\ sin^{2}x\neq 0 & & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} cosx\neq 0 & & \\ sinx\neq 0 & & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x \neq \frac{\pi }{2} + k\pi & & \\ x\neq k\pi & & \end{matrix}\right.[/tex]
Mình cos^2(x) khác 0 thôi chứ nhỉ.
xin lỗi bạn nha, thế thì nghiệm đúng vẫn là x khác pi/2 + k.pi
Hình như thừa từ "vẫn".hi
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Mình cos^2(x) khác 0 thôi chứ nhỉ.

Hình như thừa từ "vẫn".hi
@Sao Thiên Bình (Libra) phần b) điều kiện phải là
[tex]\left\{\begin{matrix} cos^{2}x \neq 0 & & \\ sin^{2}x\neq 0 & & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} cosx\neq 0 & & \\ sinx\neq 0 & & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x \neq \frac{\pi }{2} + k\pi & & \\ x\neq k\pi & & \end{matrix}\right.[/tex]
nếu như vậy thì túm thành sin2x khác 0 cho gọn
 
  • Like
Reactions: Chou Chou
Top Bottom