toán logarit

H

hocmai.toanhoc

Có phải đề thế này không em?
[TEX]log_ 2x.log_ 3x.log_ 5x=log _2x.log_3x+log_3x.log_5x+log_2x.log_5x[/TEX]
Thấy cả 2 bên đều có nhiều [TEX]log_5x[/TEX] nên chỗ nào ko có ta cố gắng chen vào :)
[TEX]\\ \Leftrightarrow log_ 2x.log_ 3x.log_ 5x=log_2x.log_35.log_5x+log_3x.log_5x+log_2x.log_5x \\ [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_5x[log_2x.log_3x-log_2xlog_35-log_3x-log_2x]=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow log_5x.log_2x[log_3x-log_35-log_32-1][/TEX]
Rối mắt quá, đến đây em tự làm tiếp nhé!
 
L

luckystar_smile

Thầy giúp em bài này ạ!

Có phải đề thế này không em?
[TEX]log_ 2x.log_ 3x.log_ 5x=log _2x.log_3x+log_3x.log_5x+log_2x.log_5x[/TEX]
Thấy cả 2 bên đều có nhiều [TEX]log_5x[/TEX] nên chỗ nào ko có ta cố gắng chen vào :)
[TEX]\\ \Leftrightarrow log_ 2x.log_ 3x.log_ 5x=log_2x.log_35.log_5x+log_3x.log_5x+log_2x.log_5x \\ [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_5x[log_2x.log_3x-log_2xlog_35-log_3x-log_2x]=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow log_5x.log_2x[log_3x-log_35-log_32-1][/TEX]
Rối mắt quá, đến đây em tự làm tiếp nhé!
Thầy ơi cho em hỏi bài này ạ!
441337838.png
 
Top Bottom