Hóa 10 Toán liên quan đến các phương pháp giải: Bảo toàn electron, bào toàn khối lượng

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí A gồm 2 khí O2 và O3 có tỉ khối so với H2 bằng 20,8. Hỗn hợp A phản ứng vừa hết với hỗn hợp B gồm 4,8 gam Mg và 8,1 gam Al tạo ra hỗn hợp hai oxit. Xác định thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp A.
Giúp mình với ạ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp khí A gồm 2 khí O2 và O3 có tỉ khối so với H2 bằng 20,8. Hỗn hợp A phản ứng vừa hết với hỗn hợp B gồm 4,8 gam Mg và 8,1 gam Al tạo ra hỗn hợp hai oxit. Xác định thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp A.
Giúp mình với ạ

Gọi a, b là mol O2, O3 trong A
MA = 2*20,8 = 41,6 => b = 1,5a
=> mol A = a + b = 2,5a
Qui A về O => mol O = 2a + 3b = 6,5a
Mol Mg = 0,2 và mol Al = 0,3
Mg + O -> MgO
0,2---0,2
2 Al + 3 O -> Al2O3
0,3----0,45
=> mol O = 6,5a = 0,2 + 0,45 => a = 0,1
=> A gồm O2 0,1 mol và O3 = b = 0,15 mol => V mỗi khí
 
Top Bottom