toàn là rượu ! rễ cực kì !

T

tamnct

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm 2 chất hữu cơ cùgn chức , tuỳ đk pứ từ A có thể chuyển hoá live thành hh ôlêfin hay ête. trong đk thích hợp nếu dùng 25,44g hh A thì thu dc 21,12g hỗn hợp B chứa 3 chất hữu cơ cùng chức có tỷ lệ phân tử 1:1:1
1 tìm hai chất trong A
2 nếu dùng 25,44g hhA => olefin thỉ thu dc bao nhiêu l khí ở dkc ?
biết H% các pứ tạo olefin tương ứng theo chiều khối lượng fân tử tăng lần lượt = 60% và 75%^^!

lưu ý làm ơn nói tóm tắt đôi chút về hướng làm đừng ghi kq ko nhá !
 
S

soosdden

3 chất là 3 ete
số mol H2O là 0,24 --> tổng số mol Rượu ban đầu là 0,48 ---> R trung bình là 25,44:0,48=53
ROH = 53 --> R là 36 ---> 1 chất là CH3OH hoặc C2H5OH
đến đây thì bí bởi đề cho tỉ lệ khối lượng chứ ko phải số mol :D
 
T

tamnct

há pro gúm! bạn làm ko dc là phải! tại mình đọc ko kỹ đề ! sr ! là về số mol! có bài rải rùi ! các bạn cứ tiếp đi mình post sau !
 
Top Bottom