Toán kt 24 tuần lớp 8

N

nhokkute38

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

âiif 1: Giải bài toán bằng cách lập phương trình
Hai người đi xe đạp cùng khởi hành một lúc, ngược chiều nhau từ hai địa điểm A và B cách nhau 42km và gặp sau 2 giờ thì gặp nhau. Tính vận tốc của mỗi người, biêt rằng người đi từ A mỗi giờ đi nhanh hơn người đi từ B là 3km
(NÊU RÕ LỜI GIẢI HỘ MÌNH BẠN NHÉ)
Bài 2: Cho tam giác ABC (AB=AC). Vẽ các đường phân giác BD và CE
a, CM BD=CE
b, CM ED // CD
c, Cho ab=ac=9cm, bc=6cm.Hãy tính AD,BE,ED
Bài 3:
Cho x khác 0, y khác 0 và z khác 0; 1/x-1/y-1/z( phân số nhé) và x= y+z

CM rằng 1/ x^2+ 1/y^2+1/z^2=1
 
S

small_kibo

âiif 1: Giải bài toán bằng cách lập phương trình
Hai người đi xe đạp cùng khởi hành một lúc, ngược chiều nhau từ hai địa điểm A và B cách nhau 42km và gặp sau 2 giờ thì gặp nhau. Tính vận tốc của mỗi người, biêt rằng người đi từ A mỗi giờ đi nhanh hơn người đi từ B là 3km
(NÊU RÕ LỜI GIẢI HỘ MÌNH BẠN NHÉ)
Bài 2: Cho tam giác ABC (AB=AC). Vẽ các đường phân giác BD và CE
a, CM BD=CE
b, CM ED // CD
c, Cho ab=ac=9cm, bc=6cm.Hãy tính AD,BE,ED

1, Gọi x (km/h) là vận tốc của người đi từ A.
Mỗi giờ người A đi đc quãng đường là: x (km)
-> sau 2 giờ người A đi được quãng đường là 2x (km)
Vì người đi tại A mỗi h đi nhanh hơn 3 km nên mỗi h người đi tại B đi được: x -3 (km)
-> sau 2 h ngừoi đi tại B đi được : 2.( x-3)= 2x-6 (km)
Ta có p trình:
2x + 2x -6 = 42 <=> 4x= 48 <=> x= 12 (km/h)-> vận tốc của người đi tại A là : 12 km/h
Quãng đường người B đi được là : 2. 12-6= 18(km) -> vận tốc của người đi tại B là: 18:2 = 9 km/h
Vậy..............
2> Vì AB= AC -> tam giác ABC cân tại A.-> ^ABC=^ACB
Mà BD và CE lần lượt là phân giác của góc B và góc C nên -> ^ABD=^ACE
Xét tam giác ABD và tam giác ACE có:
^A chung
AB=AC
^ABD=^ACE (cmt)
-> tg ABD = tg ACE ( g-c-g)
-> BD=CE (đpcm)
Câu b bạn xem lại hình như đề bị nhầm ED ko thể // CD được.
Câu c bạn áp dụng tính chất đường phân giác trong tam giác là đc.
 
T

thinhrost1

Bài 3 có vấn đề

Giải bài toán bằng cách lập phương trình
Hai người đi xe đạp cùng khởi hành một lúc, ngược chiều nhau từ hai địa điểm A và B cách nhau 42km và gặp sau 2 giờ thì gặp nhau. Tính vận tốc của mỗi người, biêt rằng người đi từ A mỗi giờ đi nhanh hơn người đi từ B là 3km

Gọi vận tốc của người thứ nhất là x, người thứ 2 là y,Giả sử người thức nhất nhanh hơn người thứ hai thì theo đề bài ta có hpt:

$\left\{\begin{matrix}
2x+2y=42 & & \\
x-y=3 & &
\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
x+y=21 & & \\
x-y=3 & &
\end{matrix}\right. \Rightarrow x=12,y=9$

Vậy ...
 
Top Bottom