Toán kim loại

Z

zkkey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Ngâm 1 lá Zn trong dung dich có hoà tan 4,16gCdSO4. phản ung xong khối lượng lá kẽm tăng 2,35%. Khối lượng lá kẽm trước phản ứng là?
(Mình không hiểu tại sao cô giáo lại viết: Khối lượng lá Zn tăg=112x-65x=2,35/100 nhân vs M(Zn)....x là số mol Zn p/ứ.....Tại sao lại bằng 2,35/100nhân vs M(Zn) vậy....?????????)

2.Ngâm 1 lá kẽm trong 100ml dd AgNO3 0,1M. Sau phản ứng hoàn toàn lấy lá kẽm ra(giả sử toàn bộ lượng Ag bám vào lá Zn).Khối luợng lá kẽm tăng lên là?

:):):):):)
 
H

hocmai.toanhoc

1.Ngâm 1 lá Zn trong dung dich có hoà tan 4,16gCdSO4. phản ung xong khối lượng lá kẽm tăng 2,35%. Khối lượng lá kẽm trước phản ứng là?
(Mình không hiểu tại sao cô giáo lại viết: Khối lượng lá Zn tăg=112x-65x=2,35/100 nhân vs M(Zn)....x là số mol Zn p/ứ.....Tại sao lại bằng 2,35/100nhân vs M(Zn) vậy....?????????)

2.Ngâm 1 lá kẽm trong 100ml dd AgNO3 0,1M. Sau phản ứng hoàn toàn lấy lá kẽm ra(giả sử toàn bộ lượng Ag bám vào lá Zn).Khối luợng lá kẽm tăng lên là?

:):):):):)

Chào em!
Bài này cơ bản thôi!
PTPƯ: [TEX]Zn + CdSO_4 --> ZnSO_4 + Cd[/TEX]
Khối lượng tăng = khối lượng kim loại sinh ra - khối lượng kim loại phản ứng.
Vậy ta có: Denta m = 112x - 65x.
- Sau phản ứng khối lượng lá kẽm tăng 2,35% tức là so với khối lượng Zn ban đầu nên em có:
[TEX]\frac{112x-65x}{{m_{Zn}}^{bd}}.100% = 2,35%[/TEX]
Chú ý bài này phải cho: CdSO4 phản ứng hết. Vậy x = 0,02 (mol).
Thay vào tìm ra m.
Bài 2 tương tự: Dựa vào công thức Denta m tăng.
 
Top Bottom