Toán kim loại

K

kohocladie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

AygU!
hỗn hợp X gồm Fe và Mg hòa tan hoàn toàn bằng lượng vừa đủ dung dịch HCl 20%, thu được dung dịch Y. Nồng độ dung dịch FeCl2 trong Y là 15.76%. Tính nồng độ C% của MgCl2 trong Y?

Ai có công thức giải nhanh bật mí cho mình hộ nha.

chú ý tiêu đề_đã sửa
 
Last edited by a moderator:
P

pepun.dk

AygU!
hỗn hợp X gồm Fe và Mg hòa tan hoàn toàn bằng lượng vừa đủ dung dịch HCl 20%, thu được dung dịch Y. Nồng độ dung dịch FeCl2 trong Y là 15.76%. Tính nồng độ C% của MgCl2 trong Y?

Ai có công thức giải nhanh bật mí cho mình hộ nha.

[TEX]{Fe+2HCL}\to{FeCl_2+H_2}[/TEX]
.....1......2............1...........1..............(mol)


[TEX]{Mg+2HCL}\to{MgCl_2+H_2}[/TEX]
.....a......2a...........a...........a..............(mol)

[TEX]m_{ddsaupu}=\frac{127.100}{15,76}=805,84[/TEX]

Bảo toàn kl:

805,84+2+2a=56+24a+2.(a+1).36,5.5

\Rightarrow a=1(mol)

\RightarrowC% của MgCl2 trong Y:11,8
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

Coi hh ban đầu là 1 mol
==> mol Mg = a ==> mol Fe = 1 - a
==> mol HCl = 2 mol ==> [TEX]m dd Hcl =\frac{2.36,5,100}{20}= 365g[/TEX]
==> m dd sau pu = 24a + 56 - 56a + 365 -1.2 = 419 - 32a ( g )
[TEX]% m FeCl2 = \frac{127 ( 1 - a ) }{419 - 32 a}. 100 = 15,76[/TEX]
==> a = 0,5 mol ==> m dd sau pu = 419 - 32 . 05 = 403g
==> [TEX]% m MgCl2 = \frac{0,5.95}{406}.100% =11,79%[/TEX]
 
B

bome_thang

bai de ne
cho m g X gom Al,Cu vào X dd HCl(du) sau khi kết thúc p/u sinh ra 3,36 l (dktc) Nếu cho m (g) hhX trên vào 1 lg du axit nitric (dac nguoi) sau khi kết thuc p/u sinh ra 6,72 l khi NO2 .tinh m
 
H

huyhoang94

bảo toàn e:

Al(0)-->Al(+3)+3e
x---------------->3x

H2(0)---->H2(+1)+e

bte -->3x=0.15-->x=0.05 mol

đặc nguội HNO3--> Al ko phản ứng

Cu(0)-->Cu(+2)+2e

y------------------>2y

N(+5)+e---->N(+4)

bte-->2y=0.3-->y=0.15 mol

-->m=0.05*27+0.15*64=10.95g
 
Top Bottom