toán kim loại

L

lathanhag

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1,42g hỗn hợp Al, Mg, Cu tác dụng với dung dịch HCl dư, thu được dung dịch X, Khí B và 0,64g chất rắn C. Cho NaOH dư tác dụng với dung dịch X thu được kết tủa. Lọc lấy kết tủa đem nung ở nhiệt độ cao thu được 0,4g chất rắn.
a. tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu
b. tính thể tích khí B(đktc)
***giúp mình với. mình làm mãi nhưng vẫn ra số mol âm***
 
B

bunny147

cho 1,42g hỗn hợp Al, Mg, Cu tác dụng với dung dịch HCl dư, thu được dung dịch X, Khí B và 0,64g chất rắn C. Cho NaOH dư tác dụng với dung dịch X thu được kết tủa. Lọc lấy kết tủa đem nung ở nhiệt độ cao thu được 0,4g chất rắn.
a. tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu
b. tính thể tích khí B(đktc)
***giúp mình với. mình làm mãi nhưng vẫn ra số mol âm***

Chất rắn C là Cu => m Cu = 0,64 g .
Khi cho dd X td với NaOH dư thì Al3+ đã tan trong NaOH dư, kết tủa chỉ có Mg(OH)2 . Đem nung kết tủa thì rắn thu dc là MgO
Tính ra dc mAl = 0,54 , mCu = 0,64, m Mg = 0,24.
V thì bạn tính như bình thường thôi .
 
Top Bottom