Hóa 12 Toán khử KL hay

kane1771999

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2018
68
25
26
Hải Phòng
tự do

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho hơi nước qua than nóng đỏ thu được hỗn hợp khí X gồm CO2,CO,H2. Cho hh X qua Fe2O3(48 gam) thu được Fe và 10,08gam H2O. Tính phần trăm thể tichd của CO2 trong hh X
"Cho hh X qua Fe2O3(48 gam) thu được Fe và 10,08gam H2O"
nH2O=0,56 mol
nFe2O3=0,3 mol => nO=0,9 mol
Bảo toàn O, ta có: nO=nCO+nH2O => nCO=0,34 mol

Tiếp tục bảo toàn O trong hỗn hợp X: nH2O=nCO+2nCO2 => nCO2=0,11
=> hh X gồm 0,11 mol CO2, 0,34 mol CO và 0,56 mol H2O
===> bạn tự tính phần cuối nha
 

kane1771999

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2018
68
25
26
Hải Phòng
tự do
"Cho hh X qua Fe2O3(48 gam) thu được Fe và 10,08gam H2O"
nH2O=0,56 mol
nFe2O3=0,3 mol => nO=0,9 mol
Bảo toàn O, ta có: nO=nCO+nH2O => nCO=0,34 mol

Tiếp tục bảo toàn O trong hỗn hợp X: nH2O=nCO+2nCO2 => nCO2=0,11
=> hh X gồm 0,11 mol CO2, 0,34 mol CO và 0,56 mol H2O
===> bạn tự tính phần cuối nha
Bạn giải thích rõ hơn chỗ bt O có nO=nCo+n H2o đc ko, mik tưởng cả CO và H2 đều khử đc Fe2O3
 
Top Bottom