D
duytinh000


Toan khối D năm 2009 và khoi B nam 2011
Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông tại B , AB=a , AA'=2a , A'C=3a . Gọi M là trung điểm của A'C' , I là giao điểm của AM và A'C . Tính theo a thể tích của khối tứ diện IABC . (khối D)
Cho lăng trụ ABCDA'B'C'D' có đáy ABCD là hình chữ nhật AD=a\sqrt{3} , AB=a . Hình chiếu vuông góc của A' trên (ABCD) trùng với giao điểm của AC và BD . Góc giữa (ADD'A') và (ABCD) là 60 độ .
a) tính thể tích khối lăng trụ
b) tính d( B' ,(A'BD) )
Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông tại B , AB=a , AA'=2a , A'C=3a . Gọi M là trung điểm của A'C' , I là giao điểm của AM và A'C . Tính theo a thể tích của khối tứ diện IABC . (khối D)
Cho lăng trụ ABCDA'B'C'D' có đáy ABCD là hình chữ nhật AD=a\sqrt{3} , AB=a . Hình chiếu vuông góc của A' trên (ABCD) trùng với giao điểm của AC và BD . Góc giữa (ADD'A') và (ABCD) là 60 độ .
a) tính thể tích khối lăng trụ
b) tính d( B' ,(A'BD) )
Last edited by a moderator: