toan kho

B

bboy114crew

bài nữa nè:
cho tam giác ABC có độ dài hai đường cao là 3 cm và 7 cm . hãy tìm độ dài đường cao thứ 3 biết độ dài đường cao đó là 1 số nguyên
 
F

freezeeprince

ta có : 3a=7b=kc=2S (a,b,c lần lượt là độ dài 3 cạnh của tam giác, S là diện tích, k là đường cao thứ 3, k nguyên),
suy ra a=(7/3)b và c=(7/k)b, theo bất đẳng thức tam giác ta có:
a+b>c >a-b suy ra (10/3)b>(7/k) b>(4/3)b suy ra 21/10<k<21/4 ==> k=3,4,5
hình như bạn học cấp 2 phải không.đay là cách giải theo kiến thức cấp 2
 
Top Bottom