toán khó

S

sieusao_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Tìm n thuộc N để phân số (3n+2)/(7n+1) là phân số tối giản?
2,Tim 2 số bjt BCNN và ƯCLN của chúng có tổng là 19
3,Tìm các số tự nhiên n sao cho : n+1,n+3,n+7,n+9,n+13,n+15 đều là số nguyên tố
4,Hai người cùng khởi hành một lúc từ hai địa điểm A và B.Người thứ nhất đi từ A đến B rùi quay lại ngay. Người thứ hai đi từ B đến A rùi quay lại ngay..HAi người gặp nhau lần thứ hai tại C cách A 6km,tính quãng đường AB.Bjt rằng vận tốc người thứ hai bằng 2/3 vận tốc người thứ nhất.
5,Một số chia cho 4 dư 3,cha cho 17 dư 9,chia cho 19 dư 13.hỏi số đó cha cho 1292 dư bao nhiêu?
GIÚP TUI NHA!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
THANKS NHÌU :-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*
 
N

nhoxbaby_kokute

khônh khó đâu!bình thường thôi
bài 1: Gọi d là ước nguyên tố của 7n+1 và 3n+2
=> 3n+2 chia hết cho d và 7n+1 chia hết cho d
=>7(3n+2)-3(7n+1) chia hết cho d <=> 11 chia hết cho d
ta có 3n+2(khi đó 7n+1 cũng chia hết cho 11) chia hết cho 11 ; 11 chia hết cho 11
=> 3n+2- 11 chia hết cho 11 <=> 3n-3.3 chia hết cho 11<=>3(n-3) chia hết cho 11
mà 3 không chia hết cho 11 => n-3 chia hết cho 11 =>n có dạng 11k+3 (k thuộc N)
thì phân số (3n+2)/(7n+4) rút gọn được. Vậy muốn phân số đó tối giản thì n khác 11k+3
Bài 2: liệu có thiếu dữ kiện gì ko nhỉ? chỉ cho mỗi vậy thôi à?
bài 3:n=4
bài 4: Từ lúc khởi hành đến lúc gặp nhau lần thứ 2 ở C, người thứ 2 đi BA+6km (1)
cả 2 người đi quãng đường = 3AB
Vận tốc người thứ 2 = 2/3 vận tốc người thứ nhất nên quãng đường người thứ 2 đi sẽ = 2/(2+3)=2/5 tổng quãng đường 2 người đi được
<=>3AB.2/5=6/5 AB (2)
từ (1) và (2) => 1/5 độ dài quãng đường AB = 6km
=> AB=30km
nhớ thanks nha!!!!!!!!!!!!!^_^
 
Top Bottom