- 18 Tháng mười một 2017
- 482
- 311
- 101
- 18
- Lâm Đồng
- Trường .......
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn (O) có tâm O và điểm A nằm ngoài đường tròn. Qua A kẻ hai đường thẳng cắt
đường tròn (O) tại các điểm B, C và D, E tương ứng (B nằm giữa A và C, D năm giữa A và E).
Đường thẳng qua D và song song với BC cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai F. Đường thẳng AF
cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai G. Hai đường thẳng EG và BC cắt nhau tại điểm M. Chứng
minh rằng:
a)AM/ME=MG/ AM
b)1AM= 1/AB+1/ AC
nhờ các bạn giải giùm bài này vs ah, câu a mk làm được rồi, còn câu b nữa
thanks
đường tròn (O) tại các điểm B, C và D, E tương ứng (B nằm giữa A và C, D năm giữa A và E).
Đường thẳng qua D và song song với BC cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai F. Đường thẳng AF
cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai G. Hai đường thẳng EG và BC cắt nhau tại điểm M. Chứng
minh rằng:
a)AM/ME=MG/ AM
b)1AM= 1/AB+1/ AC
nhờ các bạn giải giùm bài này vs ah, câu a mk làm được rồi, còn câu b nữa
thanks