Toán 9 Toán khó :)

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
21
Hà Nội
Good bye là xin chào...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Rút gọn : căn của ( 1 + 1/6^2 + 1/7^2 ) + căn của ( 1 + 1/7^2 + 1/8^2 ) + căn của ( 1 + 1/8^2 + 1/9^2 )
2) a) Với a+b+c=1. CMR : a^2 + b^2 + c)^2 lớn hơn hoặc bằng 1/2
b)Tìm x để M=x- căn của ( x-2019) min
c)Tìm nguyện nguyên : 4y^2-2 = căn của (199-x^2-2x)
3)Tìm x,y để F=5x^2 + 2y^2 - 2xy -4x +2y+3min :
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1) Rút gọn : căn của ( 1 + 1/6^2 + 1/7^2 ) + căn của ( 1 + 1/7^2 + 1/8^2 ) + căn của ( 1 + 1/8^2 + 1/9^2 )
2) a) Với a+b+c=1. CMR : a^2 + b^2 + c)^2 lớn hơn hoặc bằng 1/2
b)Tìm x để M=x- căn của ( x-2019) min
c)Tìm nguyện nguyên : 4y^2-2 = căn của (199-x^2-2x)
3)Tìm x,y để F=5x^2 + 2y^2 - 2xy -4x +2y+3min :
Khó thật. Đọc được đề ra cũng đã khó rồi!
 
  • Like
Reactions: Cao Việt Hoàng

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
24
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
sao bạn ko dùng công thức trong diễn đàn để gõ cho dễ nhìn nhỉ?
 
  • Like
Reactions: Happy Ending

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1) Rút gọn : căn của ( 1 + 1/6^2 + 1/7^2 ) + căn của ( 1 + 1/7^2 + 1/8^2 ) + căn của ( 1 + 1/8^2 + 1/9^2 )
2) a) Với a+b+c=1. CMR : a^2 + b^2 + c)^2 lớn hơn hoặc bằng 1/2
b)Tìm x để M=x- căn của ( x-2019) min
c)Tìm nguyện nguyên : 4y^2-2 = căn của (199-x^2-2x)
3)Tìm x,y để F=5x^2 + 2y^2 - 2xy -4x +2y+3min :
Câu 2 >= 1/3 thì còn CM được :V!
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
22
Bình Dương
Trường THCS An Bình
2)b)Tìm x để M=x- căn của ( x-2019) min

[tex]M=x-\sqrt{x-2009}=[(x-2009)-\sqrt{x-2009}+\frac{1}{4}]+2008\tfrac{3}{4}=(\sqrt{x-2009}-\frac{1}{2})^{2}+2008\tfrac{3}{4}\geq 2008\tfrac{3}{4}[/tex] (dấu "=" xảy ra khi [tex](\sqrt{x-2009}-\frac{1}{2})^{2}=0\Leftrightarrow x=2009\tfrac{1}{4}[/tex])
Vậy Min M=[tex]2008\tfrac{3}{4}[/tex] khi và chỉ khi [tex]x=2009\tfrac{1}{4}[/tex]
 

Nguyệt Dạ

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2018
38
41
21
Hà Nội
...
1) Rút gọn: $\sqrt{ 1 + \dfrac1{6^2} + \dfrac1{7^2} }+ \sqrt{ 1 + \dfrac1{7^2} + \dfrac1{8^2} } + \sqrt{ 1 + \dfrac1{8^2} + \dfrac1{9^2} }$
2) a) Với $a+b+c=1$. CMR : $a^2 + b^2 + c^2 \geqslant \dfrac1{\color{red}3}$
1. Bổ đề: $\sqrt{ \dfrac1{a^2} + \dfrac1{b^2} + \dfrac1{c^2} }= \left| \dfrac1a + \dfrac1b + \dfrac1c \right|$ với $a + b + c = 0$.
2. $(1^2 + 1^2 + 1^2)(a^2 + b^2 + c^2) \geqslant (a + b + c)^2 = 1 \Rightarrow a^2 + b^2 + c^2 \geqslant \dfrac13$. (Bunhia)
Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow a = b = c = \dfrac13$.
 
Top Bottom