- 30 Tháng sáu 2014
- 969
- 1,264
- 251
- Du học sinh
- YALE UNIVERSITY
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Last edited by a moderator:
Bài 16 câu d nhé !!a,b,c khỏi cần câu d!!!
sao you kí hiệu dc vuông góc hay vậy, chỉ với tui vẽ điểm hơi bị trùng với đường thẳng làm sao tách đây!!!Bài 16 câu d nhé !!
Ta có:OMFC nội tiếp.
[tex]\Rightarrow \widehat{CMF}=\widehat{COF} \\\widehat{CMF}=\widehat{MDF}+\widehat{MFD} \\\widehat{COF}=2 \widehat{OAC} \\\Rightarrow \widehat{MDF}+\widehat{MFD}=2\widehat{OAC}(1)[/tex].
Mà tứ giác ADFC nt nên $\widehat{CDF}=\widehat{FAC}=\widehat{OAC}(2)$.
Từ (1)(2) [tex]\Rightarrow \widehat{MDF}=\widehat{MFD} \\\Rightarrow MD=MF[/tex].
Mặt khác $ME=MF$(câu c) do đó $ME=MF=MD$ nên M là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác EDF.
View attachment 6460
Cái này mình vẽ trên geogbra nhé bạn ^^.Vài bữa nữa sẽ có hướng dẫn về việc về geogbra cho các thành viên nhé ^^.Để đó tối mình vẽ rồi làm luôn cho bạn nhé!!sao you kí hiệu dc vuông góc hay vậy, chỉ với tui vẽ điểm hơi bị trùng với đường thẳng làm sao tách đây!!!
16d tui làm dc rồi! cảm ơn còn 15d và 14 d nghĩ hoài ko ra
hình 15 tui vẻ luôn cho
mình cũng vẽ trên geogbra nè!!! vẽ vậy cậu nhìn dc ko?Cái này mình vẽ trên geogbra nhé bạn ^^.Vài bữa nữa sẽ có hướng dẫn về việc về geogbra cho các thành viên nhé ^^.Để đó tối mình vẽ rồi làm luôn cho bạn nhé!!
câu 14,15 ấy hảcai nay la duong thang steriner. ban nen mang search la ra.
hoac o day
https://julielltv.wordpress.com/2013/11/28/duong-thang-simson-duong-thang-steiner/
Lần sau a @Ma Long đừng dẫn link ngoài nhé :vcai nay la duong thang steriner. ban nen mang search la ra.
hoac o day
https://julielltv.wordpress.com/2013/11/28/duong-thang-simson-duong-thang-steiner/
còn bạn copy paste thì ghi nguồn vào nhé ^^Lần sau a @Ma Long đừng dẫn link ngoài nhé :v
Copy paste để khỏi bị cảnh cáo hihi
Ah tiện đây cho mih hỏi làm seo để ghi nguồn mà không dẫn link ngoài v bạn :vcòn bạn copy paste thì ghi nguồn vào nhé ^^