toán khó

N

nguyenbahiep1

xét hàm

y=2x2+lnx,dk:x(0,2]y = \sqrt{2-x^2}+lnx , dk: x \in (0,\sqrt{2}]

nhìn vào bảng biến thiên ta đưa đến kết luận

m=1m = 1 hoặcm<12ln2 m < \frac{1}{2} ln2
 
B

bittersweet96

thầy cho em hỏi em làm như thế này thì có được điểm không ạ?
2 - x^2 >= 0\Rightarrow x =< -căn 2 và x > = căn 2
bình phương 2 vế ta được
(lnx)^2 -2m lnx + m^2 + x^2 -2 =0
đặt g(x) = (lnx)^2 - 2m lnx + m^2 +x^2 -2
xong em làm đến đạo hàm hai vế
thầy cho em hỏi như vậy có đúng không và nếu đúng thì được khoảng bao nhiêu điểm neéu bài này 1 điểm ạ?
em cảm ơn.
 
Top Bottom