toan kho

T

thungan6a4

B

buihoangi5@gmail.com

cau 1

|x-1|+|x-3|+|x-5|+|x-7|=8
lập bảng xét dấu 4 thằng trị tuyệt đối
( mình chưa biết viết dấu trị tuyệt đối nên gọi tạm pt trên là a+b+c+d = 8)
* TH1 x\leq1
4 thằng này đều âm
PT\Leftrightarrow-X+1-X+3-X+5-X+7=8
*TH2 1\leqx\leq3
"a" dương và ba thằng kia âm
PT\LeftrightarrowX-1-X+3-X+5-X+7=8
*TH3 3\leqX\leq5
"a,b" dương c,d âm
* TH4 5\leqx\leq7
a,b,c dương và d âm
* TH5 X\geq7
4 THẰNG ĐỀU DƯƠNG
PT\Leftrightarrow X-1+X-3+X-5+X-7=8
 
P

phianhchau001

Câu 2

Vì [TEX]p \in P;p>3[/TEX] nên [TEX]p=6k+1[/TEX] hoặc [TEX]p=6k+5[/TEX]
Nếu [TEX]p=6k+1[/TEX] thì [TEX]p^2+2012=(6k+1)^2+2012=36k^2+12k+2013=3(12k^2+4k+671)\vdots 3\Rightarrow p^2+2012[/TEX]hợp số
Nếu [TEX]p=6k+5[/TEX] thì [TEX]p^2+2012=(6k+5)^2+2012=36k^2+12k+2037=3(12k^2+4k+679)\vdots 3\Rightarrow p^2+2012[/TEX]hợp số
 
P

phianhchau001

Câu 3

n+4 là số chính phương nên n+4 có tận cùng là 0;1;4;5;6;9 hay n có tận cùng là 6;7;0;1;2;5(*)
2n là số chính phương nên 2n có tận cùng là 0;1;4;5;6;9, nhưng 2n chia hết cho 2 nên 2n có tận cùng là 0;4;6 hay n có tận cùng là 0;2;3;8;7(**)
Từ (*) và (**) suy ra n có tận cùng 0;2;7;8
Rồi ta thử các số 10;20;30;40;50;60;70;80;90;12;22;32;42;52;62;72;82;92;17;27;37;47;57;67;77;87;97;18;28;38;48;58;68;78;88;98 và kết quả số 98 là số cần tìm
p/s: Đây là cách mà mình nghĩ ra, không biết đúng hay ko. Có thể bạn bảo cách này hơi mò nhưng mình mới chỉ nghĩ ra thui. Nếu có cách khác thì bảo mình để mình học tập
 
Top Bottom