toán khó!

S

sagacious

Last edited by a moderator:
T

trinhminh18

(2^3+1)(3^3+1)...(10^3+1)/(2^3-1)(3^3-1)...(10^3-1)=
(2+1)(2^2-2+1)(3+1)(3^2-3+1)...(10+1)(10^2-10+1)/(2-1)(2^2+2+1)(3-1)(3^2+3+1)...(10-1)(10^2+10+1)=
(3.4.5...11).(3.7.13....91)/(1.2.3...9)(7.13...111)=
10.11.3/1.2.111=55/37=110/111.3/2
 
0

0973573959thuy

1.cho A=(2+1)(3+1)(4+1)…(10+1) / (2-1)(3-1)(4-1)…(10-1)
So sánh A =….3/2


2. cho biết : x=by+cz; y=ax+cz; z= ax+by; x,y,z khác 0. tính 1/a + 1/b + 1 /c

Bài 2 : $x + y + z = 2(ax + by + cz) = 2(z + cz) = 2z(c + 1)$

$\rightarrow c + 1 = \dfrac{x + y + z}{2z} \rightarrow c = \dfrac{x + y - z}{2x}$

$\rightarrow \dfrac{1}{c} = \dfrac{2x}{x + y - z}$

Tương tự có : $\dfrac{1}{a} = \dfrac{2z}{y + z - x}$

$\dfrac{1}{b} = \dfrac{2y}{x + z - y}$

Cộng theo vế 3 đẳng thức trên suy ra dc kết quả nhá!

Mà mình nghĩ đề sai. Phải là tính $\dfrac{1}{a + 1} + \dfrac{1}{b + 1} + \dfrac{1}{c + 1}$

Nếu vậy thì phương pháp làm như trên và kết quả là 2. :D

Bài 1:

Bạn dựa vào hằng đẳng thức:

$a^3 + 1 = (a + 1)(a^2 - a + 1) = (a + 1)[(a - \dfrac{1}{2})^2 + \dfrac{3}{4}]$

$a^3 - 1 = (a - 1)(a^2 + a + 1) = (a - 1)[(a + \dfrac{1}{2})^2 + \dfrac{3}{4}]$

Thay a bằng các giá trị từ 2 ~~> 10 rồi giản ước dần nhé!
 
Top Bottom