toán khó

Q

quylua224

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A = [TEX](\frac{x^2}{x^3 - 4x} + \frac{6}{6 - 3x} + \frac{1}{x + 2}) : (x - 2 + \frac{10 - x^2}{x + 2})[/TEX]
a/Tìm điều kiện xác định của A và rút gọn A
b/Tính giá trị của biểu thức khi lx - 3l = 1
c/Tìm x để A = 2
d/Tìm x để A<0
e/Tìm x để A>1
 
I

i_am_challenger

Cho A = [TEX](\frac{x^2}{x^3 - 4x} + \frac{6}{6 - 3x} + \frac{1}{x + 2}) : (x - 2 + \frac{10 - x^2}{x + 2})[/TEX]
a/Tìm điều kiện xác định của A và rút gọn A
b/Tính giá trị của biểu thức khi lx - 3l = 1
c/Tìm x để A = 2
d/Tìm x để A<0
e/Tìm x để A>1

a) Điều kiện:
[TEX]\left{\begin{x^3-4x \not= 0}\\{x-2 + \frac{10-x^2}{x+2} \not= 0} \Leftrightarrow \left{\begin{x \not= 0}\\{x \not= 2}\\{x \not= -2}[/TEX]
[TEX]A = \frac{x^2}{x^3 - 4x} + \frac{6}{6 - 3x} + \frac{1}{x + 2}) : (x - 2 + \frac{10 - x^2}{x + 2}= \frac{x^2}{x(x^2- 4)} + \frac{6}{6(2 - x)} + \frac{1}{x + 2}) : (\frac{(x+2)(x-2) + 10 - x^2}{x+2}= \frac{6x-6(x+2)+6(x-2)}{6(x-2)(x+2)}.\frac{x+2}{(x + 2)(x-2) +10-x^2}= \frac{6x-24}{6(x-2)}.\frac{1}{6}= \frac{x-4}{6(x-2)}[/TEX]
b) Từ đề bài tìm được x = 2, x= 4 thế vào A rút gọn là ok
c) cho A = 2 giải pt
d,e) giải bpt cho biểu thức A mới rút gọn.
 
Last edited by a moderator:
Q

quylua224

a) Điều kiện:
[TEX]\left{\begin{x^3-4x \not= 0}\\{x-2 + \frac{10-x^2}{x+2} \not= 0} \Leftrightarrow \left{\begin{x \not= 0}\\{x \not= 2}\\{x \not= -2}[/TEX]
[TEX]A = \frac{x^2}{x^3 - 4x} + \frac{6}{6 - 3x} + \frac{1}{x + 2}) : (x - 2 + \frac{10 - x^2}{x + 2}= \frac{x^2}{x(x^2- 4)} + \frac{6}{6(2 - x)} + \frac{1}{x + 2}) : (\frac{(x+2)(x-2) + 10 - x^2}{x+2}= \frac{6x-6(x+2)+6(x-2)}{6(x-2)(x+2)}.\frac{x+2}{(x + 2)(x-2) +10-x^2}= \frac{6x-24}{6(x-2)}.\frac{1}{6}= \frac{x-4}{6(x-2)}[/TEX]
b) Từ đề bài tìm được x = 2, x= 4 thế vào A rút gọn là ok
c) cho A = 2 giải pt
d,e) giải bpt cho biểu thức A mới rút gọn.

bạn làm sai hết rồi :(:(
bạn đọc lại đề hộ mình cái
 
Last edited by a moderator:
P

popstar1102


đặt
B=$\frac{1}{x^2-4}+\frac{2}{2-x}+\frac{1}{x+2}$ (mình rút gọn)

B=$\frac{x-2x-4+x-2}{x^2-4}=\frac{-6}{x^2-4}$

đặt $C=x-2+\frac{10-x^2}{x+2}=\frac{6}{x+2}$

$A=\frac{B}{C}$

a) ĐKXĐ: $x\not= +-2$

$A=\frac{-1}{x-2}$

b,c,d thay vào tính nha bạn

P/s: làm biếng gõ quá :p
 
Top Bottom