toan kho

T

thong7enghiaha

Dễ thấy tam giác BCE = tam giác FDC (c-g-c)

\Rightarrow CE=CF (1)

Và tam giác CDF= tam giác FDC (c-g-c)

Vì AF=DF

AE=DC

$FAE=360^0-60^0-60^0-DAB=240^0-DAB$

$FDC=180^0-DAB+60^0=240^0-DAB$

\Rightarrow Góc FAE=FDC


tam giác CDF= tam giác FDC (c-g-c)


\RightarrowEF=CF (2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow tam giác EFC đều.
 
Last edited by a moderator:
C

chipcoi_no.love

b) Tính góc IMK
Ta có ABCD là hình bình hành
M là trung điểm BD
=> M cũng là trung điểm AC
=> MI, IK, MK lần lượt là đường trung bình tam giác ADF, AFE, AED
=> MI = 1/2 DF, IK = 1/2 EF , MK = 1/2 DE
Mà EDF là tam giác đều => DF = DE = EF
=> Tam giác MIK là tam giác đều
=> Góc IMK = 60 độ
:D
 
Top Bottom