toán khó trong violympic đây

M

mavuong_kut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Trong 1 ngày có bao nhiêu lần kim giờ và kim phút tạo ra 1 góc 120 độ
2)Tìm 3 số biết BCNN(x;y;z)=3150 và [TEX]\frac{x}{5}=\frac{y}{9};\frac{x}{10}=\frac{z}{7}[/TEX]

____________________________________________-
à quyên,có ai thi violympic ko zậy
 
Last edited by a moderator:
D

dienlenmat

1.Cái này mình chưa nghĩ ra:D
2.[TEX]\frac{x}{5}=\frac{y}{9};\frac{y}{10}=\frac{z}{7}[/TEX]

[TEX]=> \frac{x}{50}=\frac{y}{90}=\frac{z}{63}[/TEX]

[TEX]=> BCNN(50;90;63)=3150[/TEX]

[TEX]=> \frac{x}{50}=\frac{y}{90}=\frac{z}{63}=\frac{3150}{3150}=1[/TEX]

[TEX]=> x=50; y=90; z=63[/TEX]
Bạn nào thấy đúng thì thank mình cái nha:D!
 
V

velvet_rose_princess

1. Trong 1 ngày có 12 lần kim giờ và kim phút tạo một góc 120 độ.
Nhớ Thanks nha.
 
K

kimdong089

************************************************** ******??

uk, mình nghỉ cũng ko ra. Là sao. Mà tính ra được là 12:confused:
 
M

mavuong_kut3

có thêm bài này nè

Chu vi một tam giác là 60cm. Các đường cao có độ dài là 12 cm; 15 cm; 20 cm. Độ dài cạnh lớn nhất của tam giác bằng cm.
 
V

velvet_rose_princess

Ra được 12 hả? Dễ thôi. Nghe nè:
1 ngày có 12 giờ (không tính đêm) đúng không? Mỗi giờ kim đồng hồ chỉ tạo được duy nhất một góc bằng 120 độ. Ví dụ : kim giờ chỉ số 9, thì kim phút chỉ khoảng giữa số 1 và số 2 thì được góc bằng 120 độ. Đúng chưa?
Nhớ Thanks nha !!
 
T

trihung001

1)Trong 1 ngày có bao nhiêu lần kim giờ và kim phút tạo ra 1 góc 120 độ
bai nay to nghi la 144 co
day la hoi trong mot ngay chu dau co hoi tinh ban ngay hay ban dem
ca ngay voi dem do
nho thank nhe
 
V

velvet_rose_princess

Có bảo tính ngày thôi mà, với lại bài này là bài trắc nghiệm thì làm gì có kết quả là 144 và nếu tính cả ngày lẫn đêm thì chỉ có 24 lần thôi. Mỗi giờ làm sao có 2 lần tạo 1 góc 120 độ được.
Tóm lại, kết quả là 12.
Nho Thanks nha !
 
M

ma_vuong_97

Có bảo tính ngày thôi mà, với lại bài này là bài trắc nghiệm thì làm gì có kết quả là 144 và nếu tính cả ngày lẫn đêm thì chỉ có 24 lần thôi. Mỗi giờ làm sao có 2 lần tạo 1 góc 120 độ được.
Tóm lại, kết quả là 12.
Nho Thanks nha !
tui chả biết bạn tính sao nhưng chả có kết quả 12 thì ko có đáp án :p:p:p:p:p:p:khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194):
 
T

trihung001

nham do ket qua la 44 co ban a
to ghi lam
hihi
........................................................................................................
 
T

trihung001

ko phai la 12 dau
to ghi nham ket qua cua to day
ket qua la 44 co
hihihi
xin loi cac ban to ghi nham
 
D

dienlenmat

có thêm bài này nè

Chu vi một tam giác là 60cm. Các đường cao có độ dài là 12 cm; 15 cm; 20 cm. Độ dài cạnh lớn nhất của tam giác bằng cm.
3 đường cao tỉ lệ nghịch vs 3 cạnh của tam giác

Gọi 3 cạnh tam giác lần lượt là a, b, c. Ta có:

a.12= b.15= c.20 và a+b+c=60

hay


[TEX]\frac{a}{\frac{1}{12}}=\frac{b}{\frac{1}{15}}= \frac{c}{\frac{1}{20}}[/TEX]

Áp dụng tính chất dãy tỉ số = nhau, ta lại có:

[TEX]\frac{a+b+c}{\frac{1}{12}+\frac{1}{15}+\frac{1}{20}[/TEX][TEX]=\frac{60}{\frac{1}{5}}=300[/TEX]

=> [TEX]a= 300.\frac{1}{12}=25[/TEX]

(a là cạnh lớn nhất của tam giác)
Vậy cạnh lớn nhất của tam giác có độ dài là 25cm.
Mình làm vậy đúng hok nhỉ, mọi ng` ai thấy đúng nhớ thank mình nha :D
 
Last edited by a moderator:
S

shinichi12

có thêm bài này nè

Chu vi một tam giác là 60cm. Các đường cao có độ dài là 12 cm; 15 cm; 20 cm. Độ dài cạnh lớn nhất của tam giác bằng cm.


Gọi độ dài các cạnh là a,b,c và đường cao các cạnh tương ứng là ha, hb, hc
Từ gt, ta có:
a+b+c=60
và ha=12, hb=15, hc=20
mà ta có diện tích của tam giác mà đề bài cho bằng
(a.ha):2 =(b.hb):2= (c.hc):2
\Rightarrow a : (2:ha)= b : (2:hb)= c : (2:hc)
\Rightarrow a : (1:6) = b : (2:15)= c : (1:10)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
(a+b+c) : (1:6+2:15+1:10)= 60 : (2:5)=150
Trong 1 diện tích tam giác thì độ dài cạnh đáy tỉ lệ nghịch với độ dài đường cao
nên ha là độ dài đường cao nhỏ nhất thì a là cạnh lướn nhất
\Rightarrow a =150.(1:6)=25
Vậy độ dài cạnh lớn nhất của tam giác là 25 (cm)
Nhớ thank nha
 
Last edited by a moderator:
T

trihung001

ko phai dau to ghi nham do
la 44 co hihi
.................................................
 
G

ght_1028

nè ai giỏi dzô làm coi
A=34/7.13+51/13.22+85/22.37+68/37.49
B=39/7.16+65/16.31+52/31.43+26/43.49
TÍNH TỈ SỐ A/B
CÒN ĐÂY NỮA NÈ:
cho 5 điểm A,B,C,D,E trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng
_Có bao nhiêu đoạn thẳng mà mỗi đoạn thẳng nối 2 trong 5 điểm đã cho. Kể tên các đoạm thẳng ấy?
_Có thể dựng một đường thẳng không đi wa điểm nào trong 5 điểm đã cho mà cắt đúng 5 đoạn thẳng trong các đoạn thẳng nói trên không? giải thích vì sao?
ai giải được mình>- cảm ơn nhju




mấy ban giúp mình dzới coi
TÌM HAI SỐ TỰ NHIÊN A,B THỎA MÃN ĐIỀU KIỆN:
A+2B=48 VA (A,B)+3.[A,B]=114
bài này nữa nè
TÍNH TỈ SỐ A/B BIẾT
A=4/7.31+6/7.41+9/10.14+7/10.57
B=7/19.31+5/19.43+3/23.43+11/23.57
ai giải giúp mình thi mình thanhks nhiều
 
G

ght_1028

DZẬY AI GIẢI GIÙM MÌNH BÀI NÀY NHA
MINH ĐANG CẦN GẤP LẮM
tìm hai số tự nhiên thoả mãn:
_Tổng của BCNN và UCLN của hai số ấy là 174
_Tổng của số nhỏ và trung bình cộng của hai số ấy là 57
ai giải được minh cảm ơn nhiều



còn bài này nữa nè
hu hu .. ..Cứu mình dzới
tìm phân số a/b thoá mãn điều kiện 4/7<a/b<2/3 và 7a +4b = 1994
nhớ giúp mình dzới nha
mình còn cả đống bài nè
2)tìm các chữ số 14a8b chia cho 7 và chia cho 8 đều dư 2
3)lúc 8 giờ, một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 20km/h. Lát sau người thứ hai cũng đi từ A đến B với vận tốc 20km/h. Tính ra hai người sẽ gặp nhau tại B. Người thứ hai đi được nữa quãng đường AB thì tăng vận tốc lên thành 24km/h. Vì vậy hai người gặp nhau cách B 4km. Hỏi hai người gặp nhau lúc mấy giờ?
 
Top Bottom