Toán khó nè!!

M

meongocxi

bạn ơi đây là box Sử , nếu có gì thắc mắc về Toán học bạn vào box Toán để hỏi nhé, các mod bên ấy sẽ giúp bạn hoặc cùng trao đổi vấn đề mà bạn đưa ra nhé! cảm ơn bạn!
 
D

daicadoi13102000

cos có trong máy tính fx500
cos=0.819152044
:):):):)
 
Last edited by a moderator:
T

tanngoclai

a)
Ta có :
[TEX]1-7+13-19+25-31+...+n=181[/TEX]

[TEX](1-7)+(13-19)+(25-31)+...+n=181[/TEX]

[TEX](-6)+(-6)+(-6)+...+n=181[/TEX]

[TEX](-6).( \frac{\frac{n-6-1}{6}+1}{2} )=181-n[/TEX]

[TEX](-6).(\frac{\frac{n-7}{6}}{2}+\frac{1}{2})=181-n[/TEX]

[TEX](-6).\frac{1}{2}+\frac{\frac{(-6).(n-7)}{6}}{2}=181-n[/TEX]

[TEX](-3)+\frac{(-n)-(-7)}{2}=(-3)+\frac{(-n)+7}{2}=181-n[/TEX]

[TEX]\frac{-n+7}{2}=181-n-(-3)=184-n[/TEX]

[TEX] (-n)+7=(184-n).2=368-2n[/TEX]

[TEX](-n)=368-2n-7=361-2n[/TEX]

[TEX] (-n)+2n=361[/TEX]

[TEX] (-n)+n+n=361[/TEX]

[TEX] 0+n=361[/TEX]

[TEX] n=361[/TEX]

Rồi tính số các số hạng theo công thức :
[ ( Số cuối - số đầu ) : khoảng cách giữa các số ] + 1

Còn phần b thì nhìn phần a mà suy ra công thức . Mệt quá !!!!!
 
Top Bottom