toán khó nè

T

tranthuyvy7a5

A=1^2+2^2+.........+2002^2
=1+2.2+.........+2002.2002
=(1+2+....2002)+(2+3+.......+2002)
=2005003+201402
=2206405
 
H

huongngoc_245

1^2+2^2+3^2+...+2000^2
= [ 2000 x (2000+1) x (2 x 2000 + 1) ] / 6
= 2668667000
c /m bằng phương pháp quy nạp rùi đó!!! thấy cũng ko khoa học lắm nhưng mà kệ cứ post lên !!! chưa chắc đúng đâu nghhen pạn!!!
*cm quy nạp nè:
- Dễ thấy mệnh đề đúng với n=1. Giả sử mệnh đề đúng với n=k, tức là:

1^2+2^2+3^2+...+k^2=\frac{k(k+1)(2k+1)}{6}

Ta cần chứng minh mệnh đề cũng đúng với n=k+1. Ta có:

1^2+2^2+3^2+...+k^2 + (k+1)^2

=\frac{k(k+1)(2k+1)}{6}+(k+1)^2

=\frac{k(k+1)(2k+1)+6(k+1)^2}{6}

=\frac{(k+1)(2k^2+7k+6)}{6}

=\frac{(k+1)(k+2)(2k+3)}{6}=\frac{(k+1)[(k+1)+1][2(k+1)+1]}{6} (đpcm)

Vậy mệnh đề đúng với k+1. Từ đó duy ra mệnh đề đúng với mọi n thuộc N.
 
Last edited by a moderator:
V

vu_hoang_anh

Theo mình nghĩ là:
A= 1^2.2^2... .2000^2
= 1+4+9...+4000000
= 1+9+4+16...+4000000
= 10+20+30...+4000000
Tói đay thui!hjhjhjhjhjhjhj
 
N

nuhoangachau

eq.latex

eq.latex

Từ
eq.latex
số hạng.
eq.latex
cặp số hạng.
Tổng :
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
 
V

vansang02121998

Chỉ có [tex]1^2.2^2=(1.2)^2[/tex] thôi
..............................................................
 
B

beconvaolop

A=[TEX]1^2+2^2+...+2000^2[/TEX]
A-2000=[TEX]1^2+2^2+...+2000^2-2000[/TEX]
A-2000=[TEX](1^2-1)+(2^2-1)+...+(2000^2-1)[/TEX]
_____ =[TEX](3.1)+(4.2)+...+(2001.1999)[/TEX]
_____ =[TEX](1.3)+(3.5)+...+(2001.1999)+(2.4)+(4.6)+...+(1998.2000)[/TEX]
Làm đến đây quên mất cách làm,ai vào lớp nốt hộ nha
 
V

vu_hoang_anh

Chắc là mình ghép 5^2;6^2;7^2 với cái . . . . . mình hok bít nữa tại vì mìn làm đại mà
hjhjhjhjhjhjhjhjhjhjhjhjhjhjhjhj
Thông cảm nha!
 
U

undomistake

bạn ơi, chuyển vế có vấn đề rồi:
[TEX]a^2 + b^2 < (a+b)^2 \forall{a},{b}[/TEX]

Mình nghĩ là như thế này hơn:
chuyển A lại thành dạng công thức cho dễ:
[TEX]A=k^2 +(k+1)^2 +(k+2)^2+...(k+1999)^2[/TEX]
[TEX]A=k^2 +k^2+2k+1+k^2+4k+4+k^2+6k+9....[/TEX]
Ta dễ dàng thấy sự lập đi lập lại và ta sẽ thu lại thành:
[TEX]A=k^2+4000k+(1+3+5+9.....)+1[/TEX]
phần 1+3+5+9....+c(với c là số hạng cuối cùng, cái này mọi người dễ dàng tính được) sẽ rất dễ dàng để tính nên mọi người sẽ ra được đáp số rất nhanh, mình lười tính toán nên thông cảm.
k=1, từ đó thế số vào sẽ ra kết quả.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom