Toan kho lopp 7 tong hop

C

chichchoeat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]cac ban giup to nhe![/FONT]
[FONT=&quot]to dang can rat gáp
[/FONT]
[FONT=&quot]Đề bài: Số các cặp số nguyên (x,y) thoả mãn x+y+xy =3 là……… .[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]Đề bài: Cho tam giác ABC vuông tại C, góc B=60 độ, AB = 10cm. Khoảng cách từ B đến đường thẳng AC là……… cm.
to thanks rat nhiu lun!:):):)[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot][/FONT]
 
B

bithub10912

Số các cặp số nguyên (x,y) thoả mãn x+y+xy =3

ta có
xy+x+y=3
x(y+1)+(y+1)=4
(x+1)(y+1)=4
do x, y nguyên nên
x+1=1 và y+1=4
\Rightarrowx=0; y=3
hoặc x+1=2 và y+1=2
\Rightarrow x=y=1

bài thứ 2 thì không biết bạn đã học lượng giác chưa. bạn online tham khảo lượng giác nhé, không khó đâu.học trước cũng có nhiều cái hay.:D
 
Top Bottom