Toán khó lớp 5

  • Thread starter manxinh_phuongthao_1998
  • Ngày gửi
  • Replies 15
  • Views 16,877

M

manxinh_phuongthao_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ RA :
Bài 1 : Hai lớp 5A và 5B được giao trồng 872 cây hoa. Sau khi mỗi lớp thực hiện được 3/4 kế hoạch thì số cây 5A trồng được hơn số cây 5B trồng được là 24 cây.
Tính số cây mỗi lớp được giao.:confused:
Bài 2 : Số chữ số dùng để đánh số trang của 1 quyển sách gấp 2 lần số trang của quyển sách đó.
Tính số trang của quyển sách đó.:khi (152)
 
Last edited by a moderator:
I

ilovetoan

ĐỀ RA :
Bài 1 : Hai lớp 5A và 5B được giao trồng 872 cây hoa. Sau khi mỗi lớp thực hiện được 3/4 kế hoạch thì số cây 5A trồng được hơn số cây 5B trồng được là 24 cây.
Tính số cây mỗi lớp được giao.:confused::confused::confused::confused::confused::confused:
Bài 2 : Số chữ số dùng để đánh số trang của 1 quyển sách gấp 2 lần số trang của quyển sách đó.
Tính số trang của quyển sách đó.:khi (152)::khi (46)::khi (46)::confused::confused::confused:
bài 1 /5A=452
5B=420
bài 2/108
nếu đúng thì hãy thanks mình nha
 
Last edited by a moderator:
T

tuananh8

ĐỀ RA :
Bài 1 : Hai lớp 5A và 5B được giao trồng 872 cây hoa. Sau khi mỗi lớp thực hiện được 3/4 kế hoạch thì số cây 5A trồng được hơn số cây 5B trồng được là 24 cây.
Tính số cây mỗi lớp được giao.:confused::confused::confused::confused::confused::confused:

gọi số cây lớp 5A được giao là a, lớp 5B là 872-a.

Ta có: [TEX]\frac{3}{4}a-\frac{3}{4}(872-a)=24 \Leftrightarrow \frac{3}{2}a-654=24 \Leftrightarrow a=452[/TEX]

Vậy số cây lớp 5A được giao là 452 cây, lớp 5B là [TEX]872-452=420[/TEX] cây.
 
I

ilovetoan

1/gọi a và b là số cây của 5a và5b
ta có a-b=32
a+b=872
dưới trừ trên sẽ có 2b=840
b=420
a=452
 
C

chaotatca

ĐỀ RA :
Bài 1 : Hai lớp 5A và 5B được giao trồng 872 cây hoa. Sau khi mỗi lớp thực hiện được 3/4 kế hoạch thì số cây 5A trồng được hơn số cây 5B trồng được là 24 cây.
Tính số cây mỗi lớp được giao.:confused::confused::confused::confused::confused::confused:
Bài 2 : Số chữ số dùng để đánh số trang của 1 quyển sách gấp 2 lần số trang của quyển sách đó.
Tính số trang của quyển sách đó.:khi (152)::khi (46)::khi (46)::confused::confused::confused:


câu 2: số trang là 108 trang
hìhì còn cách giải thì nhóc tự suy nghĩ nha
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghiep6498

câu 1: mấy ng kia làm đúng ruj đoá

câu 2: số trang là 108 trang
hìhì còn cách giải thì nhóc tự suy nghĩ nha

trời ơi ác quá
nói thế mà cũng nói được
thôi để mình giải cho
từ 1 đến 9 ta có 9 số và 9 chữ số
số chữ số và số số hạng bằng nhau
từ 10 đến 99 có 99 số và có 198 chữ số
số chữ số gấp đôi số số hạng
vậy ta cần thêm 9 chữ số nữa để được số chữ sô gấp 2 lần số số số hạng
mỗi số có ba chữ số có số chữ số gấp 3 lấn số số hạng
vậy mỗi số đã gấp 2 lần số số hạng của nó và thừa ra 1 chữ số
mà ta đang cần có thêm 9 chữ số nữa
vậy ta cần số lần thừa ra là
9:1=9 lần
vậy có 9 số có ba chữ số
các số đó là
100;101;102;103;104;105;106;107;108
vậy quyển sách có 108 trang
nhớ thanks mình nha
p/s:nick yahoo của cậu là gì
 
B

biopro

ĐỀ RA :
Bài 1 : Hai lớp 5A và 5B được giao trồng 872 cây hoa. Sau khi mỗi lớp thực hiện được 3/4 kế hoạch thì số cây 5A trồng được hơn số cây 5B trồng được là 24 cây.
Tính số cây mỗi lớp được giao.:confused::confused::confused::confused::confused::confused:
Bài 2 : Số chữ số dùng để đánh số trang của 1 quyển sách gấp 2 lần số trang của quyển sách đó.
Tính số trang của quyển sách đó.:khi (152)::khi (46)::khi (46)::confused::confused::confused:

1/4 kế hoạch=8 .4/4 kế hoạch=32.Vậy 5A=452.5B=420.
 
Last edited by a moderator:
B

biopro

Bài 2:
Từ trang 1 - 9 số chữ số bằng số trang.
Từ trang 10-99 số chữ gấp đôi số trang.
Từ trang 100-999 số chữ số gấp 3 số trang.
................................................................. (Tự nghĩ nha):D :p
Đáp số:Quyển sách có 108 trang


:khi (170)::M_nhoc2_78::M059::cool::khi (152):
 
Last edited by a moderator:
C

changbg

tôi đang học lớp 4 thoi
bài 2 tôi được học rui nên có đáp số là 108 trang

tui có câu đố khá dễ thôi nhưng mà ko chiu nghĩ thì khó đó:
khi nào thì 1+1=3
 
Last edited by a moderator:
H

huhu55

số cây khi thực hiện được 3/4 là
872* 3/4=654(cây)
số cây lớp 5a được đào là
(654+24):2=339(cây)
số cây lớp 5b dược đào là
(654-24):2=315(cây)
đáp số 315cây 339cây

chú ý! viết chữ có dấu

đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenxuanminh1982

Các bạn ơi giải giúp mình bài toán này với: Có 13 người đi cầu thang máy đi trong 3 lượt. Mỗi lượt đi tối đa 5 người. Có bao nhiêu cách đi cầu thang máy.
 
C

caohainb

từ 1 đến 9 ta có 9 số và 9 chữ số
số chữ số và số số hạng bằng nhau
từ 10 đến 99 có 99 số và có 198 chữ số
số chữ số gấp đôi số số hạng
vậy ta cần thêm 9 chữ số nữa để được số chữ sô gấp 2 lần số số số hạng
mỗi số có ba chữ số có số chữ số gấp 3 lấn số số hạng
vậy mỗi số đã gấp 2 lần số số hạng của nó và thừa ra 1 chữ số
mà ta đang cần có thêm 9 chữ số nữa
vậy ta cần số lần thừa ra là
9:1=9 lần
vậy có 9 số có ba chữ số
các số đó là
100;101;102;103;104;105;106;107;108
vậy quyển sách có 108 trang
 
P

phuongmai_hocmai

câu 2: số trang là 108 trang
hìhì còn cách giải thì nhóc tự suy nghĩ nha
3/4 số cây trồng đươc là: 872:4*3=654
số cây lớp 5b đã trồng được là: [654-24]:2=315[cây]
số cây mà lớp 5b phải trồng là:315:3*4=420[cây]
số cây mà lớp 5a phải trồng là:872-420=452[cây]
 
K

kyo_iori_2002

gọi số cây 5A đã trồng là a
số cây 5B đã trồng là b
theo bài ra ta có:
3/4 a=3/4 b+24
Vậy a=b+32
Số cây lớp 5A trồng là:
(872+32):2=452(cây)
Số cây lớp 5B trồng là:
872-452=420(cây)
Đáp số: 5A: 452 cây
5B: 420 cây
 
N

ngobaotuan

Bài 2:
Từ trang 1 - 9 số chữ số bằng số trang.
Từ trang 10-99 số chữ gấp đôi số trang.
Từ trang 100-999 số chữ số gấp 3 số trang.
.................................................. ...............
Đ/s:Quyển sách có 108 trang
 
T

tuan2003elf123

Giải giúp mình bài toán này nha;)
Đề bài: Từ vị trí A trên đường quốc lộ chạy song song với đường tàu, một ô tô chạy với vận tốc 36km/giờ và một người đi xe đạp với vận tốc 12km/giờ đi về hai phía ngược chiều nhau. Từ một vị trí cách A 100m một đoàn tàu dài 60m chạy cùng chiều người đi xe đạp. Đoàn tàu chạy qua ô tô trong 6 giây. Tính vận tốc của đoàn tàu và sau bao lâu thì đoàn tàu vượt qua người đi xe đạp
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom