Toan khó lớp 5 nhờ giải giúp

T

tankhoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một cửa hàng bán truyện tranh bán 4/7 số truyện với giá 9000 đồng thì lãi 200000.Số còn lại bán với giá 8800 đồng thì lãi 120000 đồng .hỏi cửa hàng đó bán được bao nhiêu quyển truyện và số tiền bán tất cả là mấy nghìn đồng ?
:khi (121)::khi (164)::khi (152)::khi (109)::khi (184)::khi (76):
 
Last edited by a moderator:
J

james_bond_danny47

Bài này thật ra không khó đối với cấp 2 nhưng tương đối khó đối với cấp 1. Lên cấp 2 em sẽ đuợc học một thứ gọi là phương trình thì việc giải bài toán này sẽ trở nên đơn giản. Còn em mới học lớp 5, thì để anh gợi ý cho: Em thử đặt một trong hai đơn vị cần tìm là x rồi biểu thị tất cả các đại lương kia theo x, em đưa về bài toán tìm x quen thuộc thế làm ra ngay thôi. Anh chỉ gợi ý thôi còn em hãy tự làm đấy.
 
J

james_bond_danny47

Phải tự học,tự làm mới gioỉ biết chưa:):):):)
Để hôm này anh rãnh,anh post lên cho em và mấy bạn lớp năm cuả em một số kiến thức cơ bản về phương trình
Mấy em còn nhỏ quá, tham gia diễn đàn làm chi cho sớm, mới có lớp 5 thôi mà.
 
L

le_tien

Ông kia, đừng có mà nói zay, mỗi cấp nó có cái hay của nó, cấp 1 tụi nó học theo kiểu suy luận để hình thành tư duy mà, cái bài toán này giải theo kiểu giả thiết tạm .....
 
J

james_bond_danny47

tankhoi ơi, em giải được chưa mà lại cảm ơn anh. Em thấy cách cuả anh thế nào?
 
J

james_bond_danny47

Còn cái việc post mấy cái kiến thức căn bản về phương trình thì anh nghĩ chắc cũng không quá cao với mấy đưá lớp năm như mấy em đâu(Mặc dù cái này trong chương trình lớp 8 đấy). Giãi phương trình nóiđơn giản là tìm x......Cái thì chắc khoảng gần nhập học hoặc đầu năm anh mới post lên được, chứ bây giờ anh bận lắm
 
J

james_bond_danny47

Ông kia, đừng có mà nói zay, mỗi cấp nó có cái hay của nó, cấp 1 tụi nó học theo kiểu suy luận để hình thành tư duy mà, cái bài toán này giải theo kiểu giả thiết tạm .....
hihi :)>-:)>-:)>-:)>-:D
Thì đành là vậy nhưng mà tụi nó cũng cần phải độc lập suy nghĩ, toán cấp 2,3,đại học thì mới thật sự là thử thách. Còn cấp 1 mà muốn tìm toán khó thật sự thì đọc toán tuổi thơ 1 đó, có cả đề thi Olympic cho cấp 1 nưã hay lắm
 
C

caubeyeubongda

em cững thi violympic cũng thấy khó nhưng khi làm được thì thất rất dễ
 
2

2671999

ne dap an day rui !

:)>-TỔNG SỐ SÁCH LÀ 350 QUYỂN SÁCH
TỔNG SỐ TIỀN LÀ 3120000 ĐỒNG
:)>-:)>-:|\oint_{}^{};)
 
2

29111999

đơn giản thôi
bán 4/7 với giá 9000 thì lãi 200000,vậy 3/7 với giá 9000 thi lãi:200000*(3/7:4/7)=150000
1 quyễn bán giá 9000 lãi hơn một quyễn 8800 la:9000-8800=200
 
2

29111999

đơn giản thôi
bán 4/7 với giá 9000 thì lãi 200000,vậy 3/7 với giá 9000 thi lãi:200000*(3/7:4/7)=150000
1 quyễn bán giá 9000 lãi hơn một quyễn 8800 la:9000-8800=200
bán 3/7 giá 9000 hơn bán 3/7 giá 8800 là:150000-120000=30000
3/7 số truyện là:30000:200=150(quyển)
số truyện là:150/(3/7)=350
 
Top Bottom