toán khó lém nè!!!!!

L

...love...love

ssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
 
Last edited by a moderator:
T

tear_viem_tear

đề đúng roy` mak`, nhưng pa` chủ topic mún span hay seo ý, pa`j nj` post roy` màk :-w

chỉ pjk là góc C = 30 độ thôi :D ko pjk cm :D
 
A

angel_97

không sao, post rồi thì tui post lại :D:D
nhưng vẫn chưa bít chứng minh !!!;)/:):-SS:-SS
 
L

...love...love

to biet cach giai roi................................................................................
 
A

angel_97

gọi M là giao điểm của đuòng trung tuyến góc A và cạnh BC. trên AG lấy điểm E sao cho E là trung điểm của AG.
ta có: tam giác ABC vuông tại A, có trung tuyến AM ứng với BC.
suy ra: AM=1/2 BC (định lí )=> tam giác AMC cân tại M nên góc EAD=góc MCD
tam giác AGD có: DE=1/2 AG (định lí) => tam giác AED cân tại E nên góc ADE =góc EAD.
do góc EAD=góc MCD (cm trên) ;góc EAD= góc EDA ( tam giác AED cân tại E )
==> góc EDA= góc MCD
mà 2 góc đó ở vị trí đồng vị
nên DE//BC => góc BDE= góc DBG
ta có AB//GD (cùng vuông góc với AC )=> góc BDG =góc EBD

MÌNH MỚI CHỈ LÀM ĐUỢC ĐẾN ĐÓ THÔI :D CÁC PẠN GIÚP MÌNH C/M tam giác EBD=tam giác DBC nha!!! thanks nhìu :)
RỒI TỪ ĐÓ => TAM GIÁC DGE ĐỀU=> góc GDE=60 độ nên góc EDA=30 độ
do góc EDA= góc MCD==> góc C=30 độ :D
THẾ THÔI!!! :)
 
Last edited by a moderator:
L

...love...love

hai tam giac do lam sao ma bang nhau
..................................................
 
T

thienlong_cuong

c/m sao được ! Chắc phải có điều kiện gì nữa ! Hay các bạn thử phản chứng xem sao !
 
L

...love...love

bang 30 do mai dung con 60 do la sai.............................
 
Last edited by a moderator:
A

angel_97

2 tam giác ấy thì khó mà cm được, có lẽ phải thử đi theo lối của ông thienlong_cuong xem sao !! :( :)
 
L

...love...love

30.................................................................................................độ
 
Last edited by a moderator:
T

tear_viem_tear

tui đêy ne`k, tui làm pjếng chứng mjnh wá =.='' kòn 1 đống định lý khác chưa làm đc, nên chưa ném xja~ j` tới cái nj` :D sr nhaz :D

p/s: dzới lại, nói thiệt, tui ko pjk làm pàj nj` :D ko có hướng làm :D
 
A

angel_97

thế hả. vả lại bài nì cũng khó thật mà !!! :) tui chỉ không bít cm 2 tam giác ấy = nhau thôi mà :)
 
S

sakura_thix_sasuke

sao ma^y' o^ng ba` cứ ngo^i` đoán mò mừ hok chịu c/m chy hết za^y. za~
o^ng tear định bo' tay luo^n đó hử
 
A

angel_97

ùhm, chắc là vậy rồi...............hehe........................;)) :D
 
Last edited by a moderator:
L

...love...love

9 giờ 30 phút tớ đưa đáp án lên cho................................đợi đó.
 
Top Bottom