Toán khó đê...ê...ê...

M

magienlang

Cách làm thế nào zậy? Để tớ bít cách mà vận dụng bài khác chứ !:-B:khi (111):
 
S

soicon_boy_9x

Xét các số từ 1->999 ta có
Viết dãy này thành 000;001;002;003;...;010;011;012;...;999(không ảnh hưởng đến lượng số 1 trong dãy)
Bạn để ý ở đây số chữ số 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9 trong dãy bằng nhau
Tổng tất cả chữ số trong dãy là:
[TEX]1000.3=3000(c/s)[/TEX](số nào cũng có 3 chữ số)
Số chữ số 1 trong dãy là:
[TEX]3000:10=300(c/s)[/TEX]
Tương tự với dãy 1000-1999 nhưng có thêm 1000 chữ số 1 ở hàng nghìn
Vậy từ 1000-1999 có 300+1000=1300 chữ số 1
Từ 2000-2009 có 1 chữ số 1
Tổng cộng có:1+1300+300=1601(chữ số 1)
Đ/S:1601 chữ số
 
M

muttay04

Xét các số từ 1->999 ta có
Viết dãy này thành 000;001;002;003;...;010;011;012;...;999(không ảnh hưởng đến lượng số 1 trong dãy)
Bạn để ý ở đây số chữ số 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9 trong dãy bằng nhau
Tổng tất cả chữ số trong dãy là:
[TEX]1000.3=3000(c/s)[/TEX](số nào cũng có 3 chữ số)
Số chữ số 1 trong dãy là:
[TEX]3000:10=300(c/s)[/TEX]
Tương tự với dãy 1000-1999 nhưng có thêm 1000 chữ số 1 ở hàng nghìn
Vậy từ 1000-1999 có 300+1000=1300 chữ số 1
Từ 2000-2009 có 1 chữ số 1
Tổng cộng có:1+1300+300=1601(chữ số 1)
Đ/S:1601 chữ số
đúng đấy bạn ạ ạ ạ ạ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
:D:D:D:D:D
 
Top Bottom