Toán khó đây

T

thienlangbachoai

ôi, tôi bị rối.
có phải đề là như vầy hông:
[tex]A= a+a^2+a^3+...+{a}^{2009}[/tex]
[tex]B=\frac{1}{a}+\frac{1}{a^2}+\frac{1/}{a^3}+...+\frac{1}{{a}^{2009}}[/tex]
=[tex]\frac{1}{(a+a^2+a^3+...+{a}^{2009})^2}[/tex]

giải thích: chia phân thức là nhân chéo
=> [tex]A= a+a^2+a^3+...+{a}^{2009}[/tex] : [tex]B=\frac{1}{a}+\frac{1}{a^2}+\frac{1/}{a^3}+...+\frac{1}{{a}^{2009}}[/tex]
=1/[tex]a+a^2+a^3+...+{a}^{2009}[/tex] . [tex]a+a^2+a^3+...+{a}^{2009}[/tex]
=[tex]\frac{1}{(a+a^2+a^3+...+{a}^{2009})^2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thptlequydon

\frac{a}{b}bạn làm sai rùi làm sao mà[TEX]\frac{1}{a^2}+....\frac{1}{a^2009}=\frac{1}{a+a^2+.....+a^2009}[/TEX]
coi lại đi bạn
 
T

thienlangbachoai

\frac{a}{b}bạn làm sai rùi làm sao mà[TEX]\frac{1}{a^2}+....\frac{1}{a^2009}=\frac{1}{a+a^2+.....+a^2009}[/TEX]
coi lại đi bạn

ờ ha :D!
vậy bạn coi kết quả này giùm mình nha:
[tex]\frac{1}{a^2+a^4+a^8+...{a}^{2009}^{2009}[/tex]
xin lỗi mình không có biết đánh latex :D
đó là 1/a^2+ 1/a^4...... đó
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom