Toán khó đây!

K

khanhly_99

a.
eq.latex

Đặt ƯCLN (2n+3; n+1) = a
ta có :
(2n+3)-2(n+1)
eq.latex
a
\Leftrightarrow a=1
\Rightarrow ƯCLN(2n+3; n+1) = 1
Vậy
eq.latex
tối giản với mọi n
 
K

khanhly_99

b.
eq.latex

Đặt ƯCLN (2n+3; 4n+8) = a
\Rightarrow (4n+8)- 2(2n+3)
eq.latex
a
\Leftrightarrow a
eq.latex
(2;1)
mà 2n+3 không chia hết cho 2
\Leftrightarrow a= 1
nên
ƯCLN (2n+3; 4n+8) = 1
hay
eq.latex
tối giản với mọi n
 
K

khanhly_99

tương tự làm với bài C nhé. Nhớ thanks với @};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
M

minhhieupy2000

3n+2/5n+3
Gọi d là ƯCLN của 3n+2 và 5n+3
3n+2:d=>15n+10:d
5n+3:d=>15n+9:d
=>15n+10-15n-9:d=>1:d=>d=1
=>3n+2 nguyên tố cùng với 5n+3
=>3n+2/5n+3 tối giản
 
Last edited by a moderator:
P

pipilove_khanh_huyen

trời, bà này kos hơn bạn uiiiiiiiiiii!
CM phân số sau tối giản
n^3+2n/n^4+3n^2=1
giải hộ mình vs
 
Top Bottom