T
tit7797
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC vuông tại A và đường cao AH. Dựng ra phía ngoài tam giác ấy 2 hình vuông ABDE và ACGF.
a)gọi O1 là tâm của hình vuông ABDE, O2 là tâm hình vuông ACGF, I là trung điểm của BC. Chứng minh:O1I=O2I và O1I vuông góc với O2I
b)chứng minh: AH,BG,CD đồng quy
c)vẽ ra phía ngoài tam giác ấy hình vuông thứ 3 BCMN. Gọi O3 là tâm của hình vuông thứ 3. Chứng minh: O1O2 = O3A
a)gọi O1 là tâm của hình vuông ABDE, O2 là tâm hình vuông ACGF, I là trung điểm của BC. Chứng minh:O1I=O2I và O1I vuông góc với O2I
b)chứng minh: AH,BG,CD đồng quy
c)vẽ ra phía ngoài tam giác ấy hình vuông thứ 3 BCMN. Gọi O3 là tâm của hình vuông thứ 3. Chứng minh: O1O2 = O3A