Toán khó đây giúp mình giải với

H

huybnqv

Chưa học giải pt bậc 2 đâu nhưng cứ giải bừa nha.
Giải pt:
[TEX] x^6 + 3.x^3 + 1 = y^4[/TEX]
[TEX] x^3. ( x^3 + 3 ) = y^4 - 1[/TEX]
[TEX] x^3. ( x^3 + 3 ) = ( y^2 -1 ).( y^2+1 )[/TEX]
[TEX] x^3. ( x^3 + 3 ) = (y + 1). (y - 1).(y^2+1)[/TEX]
[TEX] x^3.( x^3 + 3 ) = (y+1).(y^3 - y^2 + y -1)[/TEX]
[TEX] x^3.( x^3 + 3 ) = y^2.(y+1).2.y[/TEX]
[TEX] x^3.( x^3 + 3) = y^3.(2y + 1)[/TEX]
[TEX] x^3 + 3 = 2y + 1[/TEX]
[TEX] x^3 = 2.(y - 1)[/TEX]
Rồi lập luận CM.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom