Toán khó - đã có lời giải - kết quả

B

brandnewworld

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, AB=12, CA=15, BC=18. Tính đọ dài đường phân giác AD của tam giác ABC (phân giác trong). Còn bạn nào muốn tính phân giác ngoài cũng được! Mình đã làm xong bài này rồi, trong vài ngày không có ai làm là mình post bài giải đấy!
 
T

thanh0123

BC=a , AC=b , AB=c , DB=m ,DC=n
Ta có công thức AD = [TEX]\sqrt{bc-mn}[/TEX] , cái này có trong sách NC & phát triển toán
tính đc [TEX]BD=\frac{ac}{b+c}[/TEX] [TEX]DC=\frac{ab}{b+c}[/TEX]
do đó [TEX]AD=\sqrt{\frac{bc(b+c+a)(b+c-a)}{(b+c)^2}}[/TEX]
áp dụng bằng số suy ra AD=10
 
N

nienhenrichaben

Ý trời !!! Mình tính nhầm mất rồi.
Phải là căn bậc 2 của 8^2+6^2 chứ!! Sorry , post nhầm kết quả!!!!
 
Top Bottom