toán hypebol

O

oo11oo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết phương trình chính tắc của hypebol đi qua điểm M( 2, căn3) và 1 đường tiệm cận của H tạo với trục tung góc 30 độ

x^2/25 + y^2/9= 1 ( elips)
1 đường thẳng qua tiêu điểm E và song song với trục tung , cắt E tai 2 điểm A, B , tính AB
1 đường thẳng qua tiêu điểm E và song song với đường thẳng 2x+y-1=0 cắt E tại M, N
tính độ dài MN

MỌI NGƯỜI NHÌN THẤY MÀ TRONG KHẢ NĂNG XIN GIÚP NHIỆT TÌNH ! :eek:
 
T

tuyn

câu 1: PT chính tắc của (H): [TEX]\frac{x^2}{a^2}-\frac{y^2}{b^2}=1[/TEX]
+[TEX]M \in (H) \Rightarrow \frac{4}{a^2}-\frac{3}{b^2}=1 (1)[/TEX]
+Đường tiệm cận tạo với Oy 1 góc [TEX]30^o[/TEX] \Rightarrow đường TC tạo với Ox 1 góc [TEX]60^o[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{b}{a}=tan60^o \Rightarrow b^2=3a^2[/TEX]
thay vào (1) \Rightarrow [TEX]a^2=3,b^2=9[/TEX]
Câu 2
a) (E) có tiêu điểm phải F(4;0)
PT MN qua F : x=4
Tìm tọa độ gđ = cách giải HPT [TEX]\left{\begin{x=4}\\{\frac{x^2}{25}+\frac{y^2}{9}=1}[/TEX]
b) PT MN: 2(x-4)+y=0. Giải tương tự a
 
Top Bottom