Toán 12 Toán HSG

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
  • Like
Reactions: Minh Lan <3

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Có hệ thức Vi-ét cho pt bậc 3 đó em
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}+x_{3}=\frac{-b}{a}\\ x_1x_2+x_2x_3+x_1x_3=\frac{c}{a}\\ x_1x_2x_3=\frac{d}{a} \end{matrix}\right.[/tex]
thì để mà 3 nghiệm tạo thành 1 CSN thì ta phải có :
[tex]x_1x_3=x_2^2[/tex]
Em sử dụng thay cho hợp lý để giải nhé
 
  • Like
Reactions: Tú Vy Nguyễn

Hoàng Hữu Thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
237
155
84
Hà Nam
B Kim bảng
Bạn áp dụng vi ét 3 số, tính chất cấp số cộng
ta ra được m = [tex]\frac{1}{1+3*\sqrt[3]{-2}}[/tex]
 
Top Bottom