Toán Toán hsg

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
23
Quảng Trị
Last edited by a moderator:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a) Phân tích được $A = (x-2)(x-3)(x-4)(x-5)$ (bạn tự phân tích nhé)
b) $x$ nguyên nữa bạn nhỉ
Do $A$ là tích của $4$ số nguyên liên tiếp nên $A$ có $1$ thừa số chia hết cho $2$, $1$ thừa số chia hết cho $3$, $1$ thừa số chia hết cho $4$ nên $A$ chia hết cho $2 \cdot 3 \cdot 4 = 24$
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
24
a)
png.latex

áp dụng hằng đẳng thức:
gif.latex

=(x^2)^2+(7x)^2+100-14x^3-140x+20x^2+2x^2+20-14x
=(x^2-7x+10)^2+2(x^2+10-7x)
=(x^2+10-7x)(x^2+10-7x+2)
=đáp án trên
 
Top Bottom