P
pekun273@gmail.com
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình vuông ABCD. Trên cạnh AB lấy điểm M, trên tia đối của tia CB lấy điểm N sao cho AM=CN. Gọi E là trung điểm của MN. Tia DE cắt BC tại F. Qua M vẽ đường thẳng song song với AD cắt DF tại H.Chứng minh
a/ Tứ giác MFNH là hình thoi.
b/ ND = NB . NF.
c/ Chu vi tam giác BMF không đổi khi M di chuyển trên cạnh AB
a/ Tứ giác MFNH là hình thoi.
b/ ND = NB . NF.
c/ Chu vi tam giác BMF không đổi khi M di chuyển trên cạnh AB