cho x+y=a+b và x^2+y^2=a^2+b^2. chứng minh : x^n+y^n=a^n+b^n
M mrsimper 19 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x+y=a+b và x^2+y^2=a^2+b^2. chứng minh : x^n+y^n=a^n+b^n Last edited by a moderator: 19 Tháng tư 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x+y=a+b và x^2+y^2=a^2+b^2. chứng minh : x^n+y^n=a^n+b^n
X xuancuthcs 19 Tháng tư 2013 #2 ta có $a^2 + b^2$ = $x^2 + y^2$ \Leftrightarrow$(a-b)^2 - 2ab$ = $(x-y)^2 - 2xy$ \Leftrightarrowab=xy cho m=a+b , t=ab xét pt bậc hai $x^2 - mx + t= 0$ chỉ có duy nhất hai nghiệm nên $a^n+b^n$= $x^n+y^n$
ta có $a^2 + b^2$ = $x^2 + y^2$ \Leftrightarrow$(a-b)^2 - 2ab$ = $(x-y)^2 - 2xy$ \Leftrightarrowab=xy cho m=a+b , t=ab xét pt bậc hai $x^2 - mx + t= 0$ chỉ có duy nhất hai nghiệm nên $a^n+b^n$= $x^n+y^n$