Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho hình thang ABCD, M là một điểm tùy ý trên đáy lớn AB. Từ M kẻ các đường thẳng song song vs hai đg chéo AC và BD. Các đg thẳng này cắt hai cạnh BC và AD lần lượt tại E và F. Đoạn EF cắt AC và BD tại I và J.
a). CMR nếu H là trung điểm của IJ thì H cũng là trung điểm của EF
b). Trong trường hợp AB = 2CD, hãy chỉ ra vị trí của M trên AB sao cho EJ=JI=IF
Bài 2: Tìm tất cả các tam giác vuông có số đo các cạnh là số nguyên và hai lần số đo diện tích bằng ba lần số đo chu vi
a). CMR nếu H là trung điểm của IJ thì H cũng là trung điểm của EF
b). Trong trường hợp AB = 2CD, hãy chỉ ra vị trí của M trên AB sao cho EJ=JI=IF
Bài 2: Tìm tất cả các tam giác vuông có số đo các cạnh là số nguyên và hai lần số đo diện tích bằng ba lần số đo chu vi