toán hot hot hot hot đây. Mời bà con cô bác vô giải

N

nguyehuuhuy14112000

Ấn đúng hộ mình nha

Tớ nghĩ câu 2 cậu ra đề sai.Phải là:[TEX]\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}\frac{4}{5}.....\frac{9999}{10000}[/TEX]mới đúng.
1.Ta thấy:

[TEX]2A=2+1+\frac{1}{2^2}+.........+\frac{1}{2^{99}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2A - A =(2+1+\frac{1}{2^2}+.........+\frac{1}{2^{99}})-(1+\frac{1}{2^2}+.........+\frac{1}{2^{100}})[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A=2-2^{100}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A <2 [/TEX]
2.
Khi nhân vào bạn hãy rút gọn đi và sẽ có kết quả là:

[TEX]\frac{1}{10000}[/TEX][TEX]\frac{1}{10000}<\frac{1}{100}\Rightarrow C<\frac{1}{100}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phuongtrav

Câu 1 tớ có cách giải khác nè:
Ta thấy:
A<1/1.2+1/2.3+1/3.4+...+1/99.100
A<1-1/2+1/2-1/3+...+1/99-1/100
A<1-1/100
A<99/100<2
 
Top Bottom