Hóa 9 Toán hỗn hợp

duycuong350@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2019
14
11
21
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Kim Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 13,6 g hỗn hợp gồm Fe và Fe2O3 bằng một lượng vừa đủ dd HCl 10%. Sau phản ứng thu được dd X và 2,24 lít khí (đktc). Tính
Thành phần % về khối lượng của chất trong hỗn hợp.
C% mỗi muối trong dd X.
Các bạn giúp mình bài này nha. Cảm ơn mọi người nhiều....
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Hoà tan 13,6 g hỗn hợp gồm Fe và Fe2O3 bằng một lượng vừa đủ dd HCl 10%. Sau phản ứng thu được dd X và 2,24 lít khí (đktc). Tính
Thành phần % về khối lượng của chất trong hỗn hợp.
C% mỗi muối trong dd X.
Các bạn giúp mình bài này nha. Cảm ơn mọi người nhiều....
[TEX]Fe+2HCl \rightarrow FeCl_2 + H_2[/TEX]

[TEX]Fe_2O_3 + 6HCl \rightarrow 2FeCl_3 + 3H_2O[/TEX]

[TEX]n_{H_2}=0,1(mol) \Rightarrow n_{Fe}=0,1(mol)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{Fe}=5,6(mol) \Rightarrow m_{Fe_2O_3}=13,6-5,6=8(g)[/TEX]

=> Tự tính phần trăm các chất trong hh ban đầu

dung dịch X : [TEX]FeCl_2(0,1mol); FeCl_3(0,1mol)[/TEX]

[TEX]m_{ddX}=13,6+\dfrac{(0,1+0,15).36,5}{10\%}-0,1.2=104,65(g)[/TEX]

Bạn áp dụng công thức tính nồng độ phần trăm của từng chất => Tự tính nghe

Công thức : [TEX]C\%=\dfrac{m_{ct}}{m_{ddX}}.100\%[/TEX]
 
Top Bottom